Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tiếp tục tập trận quy mô lớn

(ANTV) -Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tập trận lớn của lực lượng phòng vệ hóa học, sinh học và phóng xạ tại khu vực miền Nam nước này.

Hoạt động diễn tập trên liên quan đến các khu vực Crimea, Bắc Ossetia, Kuban, Stavropol, vùng Volgograd và một căn cứ ở Armenia.

Hoạt động diễn tập của quân đội Nga

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Quân khu Phương Nam nêu rõ: “Cuộc diễn tập liên quan đến các đơn vị phòng vệ hóa học, sinh học và phóng xạ... Tổng cộng có hơn 1.700 sỹ quan và binh sỹ, cũng như hơn 350 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự tham gia diễn tập.”

Thông qua quá trình diễn tập, các quân nhân được rèn luyện kỹ năng tác chiến trong trường hợp xảy ra ô nhiễm bức xạ, hóa chất và sinh học tại địa phương.

HĐBA lên án hành động bắc cóc người Cơ đốc giáo của IS

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã mạnh mẽ lên án hành động bắt cóc hơn 200 người Assyria và phá hủy các địa điểm, di tích, báng bổ đạo Cơ đốc ở vùng Đông Bắc Syria trong tuần qua của lực lượng phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong thông báo gửi tới báo chí đêm 25/2 (tức sáng ngày 26/2 theo giờ Hà Nội), 15 thành viên Hội đồng Bảo an cho rằng "những tội ác này một lần nữa cho thấy sự tàn bạo của IS, lực lượng gây ra hàng nghìn tội ác và các hành vi xâm phạm chống lại người dân thuộc tất cả các tôn giáo, sắc tộc và quốc gia, bất chấp tất cả những giá trị căn bản của con người."

Hành động phá hủy các địa điểm, di tích của lực lượng phiến quân
thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị lên án

Trước đó, IS được cho là đã bắt cóc hơn 200 người thuộc tộc người thiểu số Assyria theo đạo Cơ đốc khi lực lượng này đổ bộ vào các ngôi làng ở vùng Đông Bắc Syria đầu tuần này.

Hội đồng Bảo an cũng yêu cầu IS thả vô điều kiện và ngay lập tức tất cả những người đang bị bắt giữ, nhấn mạnh rằng những kẻ thực hiện hành động này phải bị trừng trị.

Trong 1 diễn biến khác, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi và Quốc vương Jordan Abdullah, hiện đang ở thăm Cairo, ngày 26/2 đã nhất trí về sự cần thiết của việc cộng đồng quốc tế và các nước Arập hợp tác chống khủng bố. Hai nước cũng nhất trí thành lập một nhóm công tác chung nhằm thiết lập một khuôn khổ để đối phó với những thách thức trong khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả