Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 08/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thông báo về lệnh ngừng bắn ở Ghouta, Syria

(ANTV) -Bộ Quốc phòng Nga cho biết một thỏa thuận ngừng bắn đã được công bố ở khu vực Đông Ghouta, một thành trì của phiến quân Syria gần thủ đô Damascus, và có hiệu lực đến ngày 20/3.

 
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Một cơ chế yên lặng" đã được đưa vào hoạt động từ 0 giờ 1 phút ngày 6/3 cho tới 23 giờ 59 phút ngày 20/3 (giờ Damascus) tại khu vực Đông Ghouta". Theo cơ quan này, hiện chưa xuất hiện động thái vi phạm ngừng bắn nào.
 
Trong khi đó, nhật báo Al-Watan thân Chính phủ Syria dẫn "một nguồn thạo tin các nỗ lực của nhà nước nhằm hoàn tất hòa giải dân tộc ở các điểm nóng" nói rằng không có "bất cứ thông tin gì" về một thỏa thuận mới tại khu ngoại ô phía Đông Damascus cũng như Đông Ghouta.
 
Quân đội Hồi giáo, một nhánh phiến quân hùng mạnh, đặt trụ sở ở Đông Ghouta, thành trì cuối cùng còn sót lại của lực lượng nổi dậy gần Damascus.
 
 
Ngoại trưởng Cavusoglu: Châu Âu hỗ trợ khủng bố chống lại Thổ Nhĩ Kỳ
 
Phát biểu trước những người ủng hộ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên tiếng cáo buộc châu Âu ủng hộ cho tất cả các hình thức khủng bố nhằm chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Đây là cáo buộc mới nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra, với phạm vi chỉ trích được mở rộng ra ngoài nước Đức. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra hàng loạt cáo buộc, ở nhiều cấp độ khác nhau, nhằm vào Đức, quốc gia đang có những căng thẳng trong quan hệ song phương với nước này.
 
Sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam nhà báo Deniz Yücel đang làm việc cho tờ Die Welt của Đức với cáo buộc tuyên truyền khủng bố, kích động hận thù và hoạt động gián điệp, Đức đã hủy bỏ 4 cuộc míttinh của cộng đồng người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ, vốn được tổ chức để vận động cho kế hoạch cải cách hiến pháp, qua đó gia tăng quyền lực cho Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả