Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thông báo kế hoạch chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan đến kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên, ngày 19/4, Điện Kremlin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng này theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Điện Kremlin không công bố chi tiết thời gian hay địa điểm chính xác của chuyến thăm. Tuy nhiên, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong 3 ngày, từ ngày 24/4 tới.

Kyodo dẫn các nguồn chính thức cũng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Nga bằng tàu hỏa và cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống Putin sẽ diễn ra trên đảo Russky, ngoài khơi thành phố Vladivostok. 

Theo kế hoạch, các nhân viên an ninh của Triều Tiên sẽ đến Vladivostok vào ngày 23/4 tới trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo.

Phạt nặng hãng công nghệ không gỡ nội dung khủng bố

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ đối mặt với án phạt nặng tại châu Âu nếu không gỡ bỏ những nội dung được xem là nguy hiểm trong vòng 1 giờ sau khi nhận được yêu cầu từ nhà chức trách. Đây là đề xuất được Nghị viện Châu Âu thông qua mới đây nhằm đối phó với tình trạng lợi dụng dịch vụ Internet để phát tán nội dung bạo lực, kích động tư tưởng cực đoan và khủng bố.

Đề xuất đã được Nghị viện châu Âu nhất trí thông qua với 308 phiếu thuận, 204 phiếu chống và 70 phiếu trắng. Theo đó, những công ty Internet lưu trữ nội dung do người dùng tải lên, như Facebook hay Youtube và cung cấp dịch vụ tại EU sẽ có 1 giờ để xóa những nội dung được xem là nguy hiểm hoặc vô hiệu hóa truy cập những nội dung đó nếu nhận được yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Nếu không tuân thủ và không xóa được nội dung trong thời gian quy định, các hãng công nghệ sẽ bị phạt tới 4% doanh thu. Tuy nhiên, tiến trình này dự kiến sẽ kéo dài nhiều tháng do Nghị viện Châu Âu sẽ bầu lại khóa mới.

 

Thăm dò khán giả