Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ khởi động dự án khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”

(ANTV) - Ngày 10/10, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak và Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak ký thỏa thuận liên Chính phủ về dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ". Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan.

 

Dự án sẽ giúp Nga chuyển tới 15 tỷ m3 khí đốt sang Thổ Nhĩ Kỳ và 15 tỷ m3 khí đốt khác sang châu Âu qua 2 nhánh đường ống chạy qua Biển Đen.

Theo ông Putin, trong khuôn khổ thảo luận về dự án đường ống dẫn khí đốt này Moscow và Ankara đã đạt được thỏa thuận về việc Nga cung cấp khí đốt giảm giá cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, ông Erdogan cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án này. Và cho rằng quá trình khôi phục quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ nhanh chóng tiếp tục. Hai bên sẽ cải thiện mối quan hệ trong mọi lĩnh vực như quốc phòng, chính trị, kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa”.

Chính phủ Anh tuyên bố không chấp nhận bỏ phiếu Brexit lần hai

Ngày 10/10, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ không chấp nhận tổ chức một cuộc bỏ phiếu thứ hai ở Quốc hội nước này về việc London rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit).

Theo Bộ trưởng Brexit David Davis cho biết, Chính phủ anh sẽ không tiến hành bỏ phiếu lại, đồng thời nhấn mạnh, các nghị sỹ sẽ có vai trò trong việc xem xét kỹ lưỡng quá trình Brexit.

Ông David Davis, Bộ trưởng Brexit: Chính phủ Anh sẽ bác bỏ mọi ý định nhằm phớt lờ kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về Brexit hay trì hoãn quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có lý do chính đáng.

Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho biết, Quốc hội Anh chắc chắn sẽ tranh luận và xem xét kỹ lưỡng quá trình Brexit khi nó diễn ra, điều này là vô cùng cần thiết và đúng đắn. Tuy nhiên cũng nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc bỏ phiếu lần thứ hai, hay một cuộc bỏ phiếu để phán xét ý muốn của người dân Anh, là bước đi không thể chấp nhận được.

 

BT
Thăm dò khán giả