Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tái hiện cuộc diễu binh huyền thoại qua Quảng trường Đỏ năm 1941

(ANTV) - Ngày 7/11, Nga đã tiến hành kỷ niệm 74 năm cuộc diễu binh huyền thoại tại Quảng trường Đỏ năm 1941, tái hiện lại cảnh những chiến sĩ Hồng quân Liên Xô tiễn biệt quê thủ đô Moskva khi đi thẳng ra chiến trường trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Theo thống kê, có hơn 5.500 người đã tham gia màn tái hiện sự kiện này, trong đó có 21 cựu chiến binh từng tham gia cuộc diễu binh năm 1941.

Cuộc diễu binh còn có sự tham dự của 55 khí tài quân sự từ Chiến tranh thế giới thứ hai, gồm xe tăng, xe bọc thép và pháo tự động.

Ngày 7/11/1941, nhân kỷ niệm 36 năm Cách mạng tháng 10, 28,5 nghìn quân nhân Nga đã thực hiện cuộc diễu binh rồi hành quân từ Quảng trường Đỏ ra thẳng mặt trận để bảo vệ thủ đô Moskva trước cuộc tấn công của Phátxít Đức.

Từ đó, ngày 7/11 ở Nga được lấy làm Ngày Vinh quang người lính.

Sân bay Nga phải sơ tán sau khi nhận được tin có bom

Trong không khí ngày lễ trọng đại đó thì vẫn xuất hiện đâu đó những âm mưu khủng bố ngay tại Nga. Mới đây, tại thành phố Ekaterinburg, khoảng 150 người đã buộc phải di dời khẩn trương khỏi nhà ga hàng không Koltsovo sau khi sân bay nhận được tin báo có bom.

Sau khi có tin báo, tất cả mọi người đứng trong nhà ga đều được đưa ra ngoài, còn các hành khách từ những chuyến bay đến Ekaterinburg đều được giữ ở lại máy bay. Các máy bay cũng di chuyển khỏi khu vực sân bay để tránh các nguy cơ có thể xảy ra. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát cho biết đã không tìm thấy bất cứ vật liệu khả nghi nào tại sân bay.

Vụ hoang báo có bom này diễn ra vào thời điểm nước Nga vẫn chưa khỏi bàng hoàng với vụ rơi máy bay A321 tại bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến 224 người đi trên chuyến bay từ Sharm el-Sheikh về St Petersburg thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả