Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ tiêu hủy các loại vũ khí hóa học sớm hơn dự định 1 năm

(ANTV) - Vụ trưởng Vụ Lưu trữ và Tiêu hủy vũ khí hóa học liên bang Nga, ông Valery Kapashin mới đây cho biết Nga sẽ tiêu hủy các loại vũ khí hóa học sớm hơn dự định 1 năm và nhanh hơn 6 năm so với phía Mỹ.

Theo ông Kapashin, việc sớm hoàn thành công tác giải giáp vũ khí hóa học sẽ giúp Nga tiết kiệm được khoảng 2 tỷ ruble (tương đương khoảng 33,5 triệu USD).

Theo thông báo của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, tính đến ngày 26/6, Nga đã hủy bỏ 39.561 tấn chất độc hóa học, tương đương 99% kho vũ khí hóa học của nước này.

Nga ký Công ước về cấm vũ khí hóa học năm 1993 và phê chuẩn văn kiện này năm 1997. Công ước này quy định Nga phải hoàn tất công tác tiêu hủy vũ khí hóa học trước ngày 31/12/2018.

Tuy nhiên, hồi tháng 3 vừa qua, phía Nga cho biết nước này có thể hoàn thành việc tiêu hủy toàn bộ kho vũ khí hóa học trước thời hạn, tức trong năm nay./.

Đức xem xét hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện

 

Thứ trưởng Kinh tế Đức Matthias Machnig mới đây lên tiếng cho rằng Đức cần đặt ra hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ôtô điện trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô nước này đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối gian lận khí thải và giữ vững vị thế là nước đứng đầu thế giới về sản xuất ôtô.
 
Theo ông Machnig, để duy trì vị trí là nước đứng đầu về sản xuất ô tô trong tương lai, việc số hóa và các công nghệ mới sử dụng cho ô tô sẽ đóng vai trò quyết định. Ông nói thêm, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô đang đứng trước bước ngoặt lớn đòi hỏi phải đổi mới.

Ông Machnig có phát biểu trên sau khi tờ Handelsblatt của Đức dẫn các nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) muốn nhanh chóng giảm lượng xe động cơ chạy xăng và diesel bằng cách đặt ra hạn ngạch cho các loại xe có lượng khí thải thấp như xe điện từ năm 2025.

BT
Thăm dò khán giả