Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ tham gia đàm phán về khí đốt với EU và Ukraine

(ANTV) - Theo AFP/Reuters ngày 27/2, Nga đã xác nhận rằng nước này sẽ tham gia các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine vào ngày 2/3 tới nhằm giải quyết những tranh cãi gay gắt liên quan đến việc cung cấp khí đốt, đe dọa hoạt động trung chuyển khí đốt cho châu Âu.

Hãng thông tấn Ria Novosti dẫn phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết ông đã có kế hoạch thảo luận về một loạt các vấn đề liên quan đến các mỗi quan hệ với liên minh châu Âu và Ukraine tại các cuộc đàm phán diễn ra ở Brussels.

Ông Novak cũng cho biết thêm Nga có thể vẫn cắt nguồn cung khí đốt cho Ukraine trước cuộc đàm phán vào ngày 2/3 tới nếu Nga không nhận được khoản thanh toán tiền mua khí đốt từ Ukraine.

Cùng ngày, phát biểu tại Viện đối ngoại thuộc Bộ Ngoại giao Nga ngày 27/2, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov khẳng định rằng sức ép từ bên ngoài sẽ không thể buộc Moskva xem xét lại chính sách đối ngoại của mình.

Đề cập tới tình hình tại Ukraine, ông Lavrov cho rằng nước này hiện nay đã cảm nhận đầy đủ những hậu quả từ chính sách đơn phương của Mỹ và Phương Tây, không ngừng can thiệp trực tiếp vào công việc của các quốc gia có chủ quyền.

Đề cập tới chiến lược an ninh quốc gia mới được Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua, Ngoại trưởng Nga cho rằng Washington dường như đã quên những hậu quả do nỗ lực nắm quyền lãnh đạo thế giới, gây tổn hại tới lợi ích các thành viên khác trong cộng đồng quốc tế./.

Thăm dò khán giả