Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 4, 10/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ khởi kiện 5 nền tảng truyền thông xã hội

(ANTV) - Nhà chức trách Nga sẽ khởi kiện 5 nền tảng truyền thông xã hội gồm Google, Facebook, Twitter, Facebook, Tiktok và Telegram với cáo buộc không tuân thủ yêu cầu của chính quyền sở tại về việc dỡ bỏ những bài đăng kêu gọi trẻ em tham các cuộc biểu tình bất hợp pháp.

Cụ thể, tòa án Moskva ngày 09/03 cho biết các hãng Twitter, Google, Facebook sẽ phải đối mặt với 3 vụ kiện riêng rẽ với mức phạt lên tới 4 triệu ruble (54.000 USD) mỗi vụ, các nền tảng còn lại cũng hứng chịu các vụ kiện tương tự. Động thái này diễn ra sau khi các cuộc biểu tình trái phép diễn ra tại nhiều nơi ở Nga liên quan đến việc bắt giữ chính trị gia đối lập Alexei Navalny. Google đã từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi đó Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram chưa có phản ứng nào.

Cuối tháng 1 vừa qua, cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga thông báo phạt các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, YouTube vì lý do tương tự. Theo đó mức phạt với các nhà mạng rơi vào khoảng 800.000 - 4.000.000 ruble (tương đương 10.500 - 72.600 USD).

Quốc hội Mỹ sẽ thảo luận thêm về gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa qua cho biết sẽ sớm thảo luận với Thượng viện về gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất, nhằm chốt lại việc phê duyệt cuối cùng một trong những biện pháp chống đói nghèo lớn nhất của Mỹ kể từ những năm 1960.

Đảng Dân chủ đặt mục tiêu sẽ ban hành đạo luật quan trọng vào cuối tuần này, khi gói trợ cấp thất nghiệp tăng cường của chính quyền liên bang sắp hết hạn.

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trên sau một cuộc bỏ phiếu kéo dài qua đêm vào ngày 6/3 vừa qua. Thượng viện đã loại một số điều khoản cho phép tăng mức lương tối thiểu của người lao động lên 15 USD/giờ và kéo dài chương trình hỗ trợ thất nghiệp đến ngày 29/8/2021.

Theo luật pháp Mỹ, dự luật được Thượng viện thông qua phải được Hạ viện phê duyệt một lần nữa trước khi nó có thể được Tổng thống Biden ký thành luật.

 

BT
Thăm dò khán giả