Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào 24/6

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát-xít vào ngày 24/6 tới tại thủ đô Moskva và một số thành phố. Theo truyền thống, Ngày Chiến thắng phát-xít thường được tiến hành vào ngày 9/5, tuy nhiên buổi lễ đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ đạo quân đội cần phải duy trì ổn định và an toàn ở mức cao nhất, loại bỏ mọi mối đe dọa đối với những người tham dự sự kiện.

Mặc dù phải hoãn một số hoạt động truyền thống do dịch COVID-19, ngày 9/5 vừa qua, Nga vẫn tổ chức lễ diễu binh trên không hoành tráng tại Quảng trường Đỏ với sự tham gia của 75 máy bay các loại.

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Liên bang Nga, song Ngày Chiến thắng 9/5 vẫn là sự kiện rất quan trọng đối với nước này và người dân. Tổng thống Nga khẳng định Ngày Chiến thắng là ngày lễ trọng đại nhất và người dân Nga sẽ luôn cùng nhau tổ chức cho thật long trọng sự kiện này; bày tỏ tin tưởng khi mọi người sát cánh bên nhau, chiến thắng nhất định sẽ đến./.

BT
Thăm dò khán giả