Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ đáp trả thích đáng nếu Mỹ rút khỏi INF

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo trong trường hợp Mỹ đưa tên lửa tầm ngắn và tầm trung đến châu Âu thì Moskva buộc phải đáp trả một cách tương xứng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Tổng thống Putin nêu rõ: "Nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước tiêu hủy tên lửa tầm ngắn và trung (INF) thì vấn đề quan trọng nhất là người Mỹ sẽ làm gì với các loại tên lửa này. Nếu chúng được đưa đến châu Âu, Nga cần phải đáp trả một cách tương xứng". Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: "Các nước châu Âu đồng ý cho Mỹ triển khai trên lãnh thổ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung... cần phải hiểu rằng họ đang đặt các lợi ích của mình trước mối đe dọa có thể bị tấn công tên lửa".

Theo Tổng thống Putin, không nên đẩy châu Âu rơi vào tình trạng nguy hiểm cao, đồng thời lưu ý rằng đây không phải là sự lựa chọn của Moskva. Tổng thống Nga cho biết thêm ông muốn thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về vấn đề INF trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo ở Paris (Pháp), bởi vì Washington cáo buộc Moskva vi phạm hiệp ước này song không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.
 
Cảnh báo bùng phát dịch do virus Adeno ở Mỹ

Sở Y tế bang New Jersey, Mỹ mới đây đã ra cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh do virus Adeno tại một trung tâm phục hồi chức năng ở bang này, sau khi đã có ít nhất 6 trẻ em tử vong và 12 người khác nhiễm bệnh.

Những người bị nhiễm virus Adeno thường có triệu chứng giống như cảm lạnh, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, trẻ em khi bị nhiễm virus, hệ thống miễn dịch rất dễ bị tổn thương. Hiện trung tâm phục hồi chức năng trên đang tạm ngừng nhận bệnh nhân mới cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Quan chức Bộ Y tế Mỹ đã có cuộc kiểm tra tại trung tâm phục hồi chức năng và cho biết trung tâm có vấn đề về việc kiểm soát lây nhiễm./.
BT
Thăm dò khán giả