Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả khi bị tấn công

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 tuyên bố Moskva sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa.

 

Phát biểu tại phiên họp toàn thể câu lạc bộ quốc tế Valdai diễn ra ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin cho biết học thuyết quân sự của Nga không xem xét đến một cuộc tấn công hạt nhân phòng ngừa: "Nga chỉ tiến hành tấn công hạt nhân nếu các hệ thống cảnh báo sớm phát hiện tên lửa đang hướng tới lãnh thổ Nga, những kẻ gây hấn sẽ không tránh khỏi hành động đáp trả. Tất nhiên việc đáp trả bằng vũ khí hạt nhân sẽ dẫn tới một thảm họa toàn cầu, song Nga không phải là bên khởi xướng điều này. Nga sẽ là nạn nhân của hành động gây hấn và sẽ lên thiên đường với tư cách là những người tử vì nghĩa, trong khi những kẻ khởi xướng tấn công sẽ bị tiêu diệt và thậm chí không kịp hối lỗi".

Trong phát biểu của mình, tổng thống Putin cũng cáo buộc Mỹ và lực lượng đối lập không hoàn thành nhiệm vụ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo trong 3 năm qua - một điều trái ngược với những thành quả của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin:  “Thành quả của họ trong ba năm qua là gì? Số không. Trong khi chúng tôi đã giải phóng gần 90% toàn bộ lãnh thổ của Syria trong những năm này. Đó là điều đầu tiên. Thứ 2, chúng tôi đã thiết lập lại trật tự an ninh tại các khu vực giải phóng. Chúng tôi không cho nhóm Nhà nước Hồi giáo tái chiếm”

Tổng thống Nga cho biết, mỗi ngày có khoảng 10 con tin bị hành quyết và số nạn nhân bị hành quyết sẽ tiếp tục gia tăng nếu các yêu cầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo không được đáp ứng. Đông thời xác nhận, trong số các con tin bị bắt giữ, có nhiều công dân Mỹ và các nước châu Âu; ông Putin cũng cảnh báo nhóm Nhà nước Hồi giáo đang mở rộng lãnh thổ kiểm soát tại khu vực bên trái sông Euphrates do Mỹ và lực lượng đối lập Mỹ hậu thuẫn.

Brazil: Ứng cử viên tổng thống tố cáo âm mưu phát tán tin giả

 

Ứng cử viên Tổng thống Fernando Haddad thuộc đảng Lao động Brazil (PT) đã cáo buộc đối thủ thuộc đảng Xã hội Tự do (PSL) Jair Bolsonaro đứng sau 1 âm mưu phát tán thông tin giả qua ứng dụng WhatsApp, nhằm tác động tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2, sẽ diễn ra vào ngày 28/10 tới tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Haddad cho biết có hàng trăm nghìn tin nhắn giả được gửi đến các cử tri nhằm định hướng lá phiếu ủng hộ ông Bolsonaro, đồng thời khẳng định đây là 1 bê bối lớn có thể dẫn tới việc tước tư cách ứng cử viên của người liên quan. Cựu Thị trưởng Sao Paulo cũng thông báo sẽ chuyển những bằng chứng về việc thao túng lá phiếu cho Tòa án bầu cử, cũng như đưa vụ việc này ra Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS).

Lời tố cáo của ông Haddad được đưa ra sau những tiết lộ của nhật báo Folha de S.Paulo về việc 1 số công ty đứng ra mua dịch vụ để phát tán tin nhắn ủng hộ ông Bolsonaro từ trước khi diễn ra bầu cử vòng 1 hôm 7/10.

B.T
Thăm dò khán giả