Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ cấm các nhà báo Mỹ đến Duma quốc gia

(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban quy chế và giám sát Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga, bà Olaga Savastyanova tuyên bố sẽ cấm các nhà báo thuộc các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ đến Hạ viện. Hiện dự thảo quyết định đang được Ủy ban xem xét và trong ngày 2/12 sẽ được trình lên Hội đồng Duma. Các cơ quan lập pháp địa phương cũng được khuyến nghị áp dụng biện pháp tương tự. Theo bà Olaga Savastyanova, quyết định sẽ có hiệu lực ngay sau khi được thông qua, dự kiến vào tuần tới.

     
Bà Olaga Savastyanova nhấn mạnh những biện pháp tương tự sẽ nhằm đáp trả việc tước giấy phép hoạt động của các nhà báo kênh truyền hình Russia Today (RT) tại Quốc hội Mỹ. Nga không chấp nhận việc xâm phạm những giá trị dân chủ, tự do ngôn luận và quyền được nhận thông tin khách quan.

Các nhà báo của Russia Today bị tước giấy phép hoạt động tại Quốc hội Mỹ sau khi đăng ký kênh Russia Today với tư cách cơ quan đại diện nước ngoài. Điện Kremlin đã bày tỏ "thất vọng sâu sắc" với quyết định của chính quyền Mỹ. Ngay sau đó, Quốc hội và Bộ Ngoại giao Nga bắt tay vào soạn thảo các biện pháp đáp trả hành động của Washington.

Tân Tổng thống Zimbabwe công bố nội các gồm 22 thành viên

Tân Tổng thống Zimbabwe, Emmerson Mnangagwa hôm 1/12 đã công bố 22 thành viên nội các, phần lớn trong đó thuộc đảng ZANU-PF cầm quyền.

Trong số 22 thành viên nội các có cựu Tham mưu trưởng Quân đội quốc gia Zimbabwe Sibusiso Moyo được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng; người đứng đầu Không quân nước này, Perence Shiri được chỉ định làm Bộ trưởng Đất đai và Văn hóa; ông Patrick Chinamasa làm Bộ trưởng Tài chính; ông Obert Mpofu vẫn làm Bộ trưởng Nội vụ, cựu Bộ trưởng an ninh nhà nước Kembo Mohadi làm Bộ trưởng Quốc phòng và ông Ziyambi Ziyambi làm Bộ trưởng Tư pháp.

Trước đó, ngày 24/11, ông Mnangagwa đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Zimbabwe trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Tư pháp nước này, các đại diện ngoại giao nước ngoài và hàng chục nghìn người ủng hộ. Sự kiện đánh dấu việc kết thúc 37 năm nắm quyền của ông Mugabe và khép lại cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia châu Phi này vốn bị châm ngòi sau quyết định của ông Mugabe cách chức ông Mnangagwa.
 

BT
Thăm dò khán giả