Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phát triển năng lực mới nhằm chống lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu

(ANTV) - Nga đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới có khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

 
Ngày 10/5, Chỉ huy Các lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga (RSMF)cho biết, nước này đang phát triển năng lực mới nhằm đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở châu Âu.
 
Theo đơn vị này, lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu không phải là một mối đe dọa lớn đối với RSMF trong bối cảnh RSMF đang tiếp tục tăng cường những năng lực của mình. Các hệ thống tên lửa mới của RSMF được trang bị đầu đạn có lộ trình bay khó đoán định và các thiết bị khác có khả năng vượt qua các lá chắn tên lửa.
 
Hiệu quả của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga cao gấp 4 lần vào năm 2021 so với  hiện hành, trong tương lai sẽ có khả năng tấn công từ các hướng khác nhau, buộc đối phương phải đưa ra một hệ thống phòng không toàn diện.
 
Iran chính thức trang bị hệ thống tên lửa S-300 của Nga
 
 
Ngày 10/5, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, tướng Hossein Dehghan cho biết nước này đã sở hữu hệ thống S-300 chiến lược của Nga.
 
Ông Dehghan cũng thông báo trong năm nay, Iran sẽ bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không tầm xa Bavar 373 có khả năng phá hủy tên lửa hành trình, máy bay không người lái, máy bay chiến đấu và tên lửa đạn đạo... và có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu một lúc.
 
Mỹ và Israel đã chỉ trích việc Nga bán hệ thống S-300 cho Tehran. Trong khi đó, Iran nói rằng nước này cần tăng cường sức mạnh phòng không để phòng vệ trước các cuộc tấn công, với mục tiêu tiềm tàng bao gồm cả các cơ sở hạt nhân.
Thăm dò khán giả