Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phát triển bia không cồn

(ANTV) - Cuộc vui nào cũng cần đến một chút "men", đặc biệt trong bóng đá. Thế nhưng, nếu tham dự World Cup 2018 vào năm sau tại Nga, người hâm mộ sẽ không có cơ hội được thưởng thức những loại đồ uống có cồn nữa, điều này liên quan đến sắc lệnh cấm sử dụng đồ uống có cồn được Chính phủ Nga ban hành. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, các nhà sản xuất của Nga đã tìm cách cho đời loại bia không cồn, để phục vụ cho những bữa tiệc ăn mừng chiến thắng của người hâm mộ môn thể thao vua.

Nga là nước xếp thứ 2 thế giới về mức tiêu thụ rượu bia. Vì vậy, sắc lệnh của Chính phủ có lẽ đã khiến nhiều người dân và cả những doanh nghiệp sản xuất phải đau đầu.

Anh Kirill -Một người dân Moskva, cho biết: "Cũng là một nhà xuất bia nhỏ, tôi cho rằng các nhà sản xuất nên tập trung vào việc sản xuất các loại đồ uống nhẹ có chất lượng tốt".

Như một cách ứng phó với sắc lệnh của Chính phủ, các nhà sản xuất bia của Nga đã thúc đẩy một sản phẩm vốn tồn tại trên thị trường từ nhiều năm nay, nhưng chưa thực sự phát triển, đó là Bia không cồn. Một trong số đó là loại bia Bud, đến từ công ty Anheuser-Busch InBev.

Ông Dmitry Shpakov  - Trưởng phòng kinh doanh Anheuser-Busch InBev tại Nga cho hay: "Thị trường bia không cồn tại Nga tương đối kém phát triển nếu so sánh với các thị trường Tây Âu. Trong khi tất cả các nhà sản xuất bia không cồn ở Nga chỉ chiếm khoảng 1% thị phần, cho thấy đây là một thị trường rất tiềm năng."

Bia không cồn có thể giúp nhà sản xuất có lợi nhuận cao hơn bởi vì mức thuế đóng sẽ giảm và được cho là sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng điều quan trọng nhất, nhờ loại bia đặc biệt này, có lẽ sẽ không có những cảnh ẩu đả vì say xỉn sau những trận cầu trong Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018.

BT
Thăm dò khán giả