Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phát hiện thiết bị nổ ở khu dân cư St. Petersburg

(ANTV) - Ngày 6/4, cơ quan chức năng Nga đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một thiết bị nổ tại một khu dân cư ở đại lộ Tovarisheckyi, thành phố St. Petersburg.

Trưởng khu hành chính quận Nevxi, thành phố St. Petersburg, Konstantin Serov, cho biết, cơ quan chức năng đã ra lệnh sơ tán dân cư và các nhân viên điều tra bắt tay vào công việc.

Khu nhà này nằm gần một nhà trẻ vẫn đang hoạt động. Với sự cố này, tất cả người dân đã được sơ tán tạm thời sang hội trường của nhà trẻ.

Trước đó, Bộ phận báo chí của Cơ quan An ninh Nga thông báo với hãng tin TASS rằng, người dân trong khu nhà trên đại lộ Tovarisheckyi ở thành phố St. Petersburg đã được sơ tán sau khi phát hiện một vật thể đáng ngờ.

Cùng ngày, tại Rostov, thành phố phía Nam nước Nga gần với Ukraine đã xảy ra một vụ nổ gần 1 trường học ở phố Sadovaya, khiến 1 công nhân bảo trì bị thương. Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định./.

Thái Lan ban hành Hiến pháp mới

Chiều 6/4, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã ký ban hành Hiến pháp năm 2017, bản hiến pháp thứ 20 trong lịch sử quân chủ lập hiến của Vương quốc Đông Nam Á này. Tuy nhiên, hiệu lực của bản Hiến pháp đã được áp dụng kể từ 12h cùng ngày.

Dự lễ ban hành hiến pháp mới có đại diện các cơ quan chính phủ, Quốc hội, tòa án, các nhà ngoại giao nước ngoài và các thành viên hoàng gia. Sau khi ký vào bản Hiến pháp, Nhà vua Thái Lan đã trao văn kiện này cho Thủ tướng Prayut Chan-ocha đại diện cho chính phủ.

Hiến pháp 2017 được xúc tiến soạn thảo sau cuộc đảo chính năm 2014, và được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 7/8 năm ngoái. Trong tuyên bố của chính quyền quân sự Thái Lan, việc soạn thảo và thông qua Hiến pháp mới là nội dung chính cần phải hoàn thành trước cuộc bầu cử đưa Thái Lan trở lại lộ trình dân chủ, dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian ít nhất 19 tháng sau khi Hiến pháp mới được ban hành, tức là vào khoảng tháng 11/2018./.

 

BT
Thăm dò khán giả