Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phát hiện kho vũ khí lớn của IS ở Syria

(ANTV) - Nga vừa phát hiện và khai quật một trong những kho vũ khí lớn nhất của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xung với hơn 12.000 thiết bị gây nổ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các chiến sỹ công binh Nga đã phát hiện ra kho vũ khí này khi làm nhiệm vụ dọn dẹp chất nổ, bom mìn tại thành phố Palmyra, vừa được quân đội Syria giải phóng hôm 27/3 vừa qua với sự hỗ trợ của không quân Nga.
 
Kho vũ khí này nằm ở ngoại ô thành phố và được ngụy trang khá kỹ, trong đó bao gồm các loại mìn, đạn súng cối cỡ lớn, đạn pháo, mìn chống tăng.
 
Đồng thời cho biết, kho vũ khí này đã bị vô hiệu hóa và toàn bộ số thiết bị nổ đã được dọn dẹp, đưa đến nơi an toàn để phá hủy.

Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Bộ Tư lệnh liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm ở vùng biển phía Đông nước này vào chiều 23/4.

Vụ phóng được thực hiện vào khoảng 18 giờ 30 23/4, theo giờ địa phương. Địa điểm phóng là từ ngầm tại vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc tỉnh Nam Ham-ky-ung trên biển Nhật Bản.

Bộ Tư lệnh liên quân Hàn Quốc cho biết hiện quân đội Hàn Quốc đang thu thập các thông tin liên quan về vụ phóng, theo dõi chặt chẽ các động thái có liên quan của phía Triều Tiên, đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Tuy nhiên, Bộ Tư lệnh liên quân Hàn Quốc không cho biết là vụ phóng trên có diễn ra thành công hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả