Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 10/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Pháp nhất trí phối hợp chống khủng bố ở Syria

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, ngày 9/9 thông báo, trong cuộc hội đàm theo thể thức 2+2, nước này và Pháp đã nhất trí phối hợp hoạt động chống các phần khủng bố còn lại ở Syria.

 

Phát biểu với phóng viên, Ngoại trưởng Lavrov cho hay, ông và người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian  đã thảo luận về tình hình Trung Đông, trong đó có tình hình Syria. Ông nhấn mạnh Nga và Pháp nhất trí tiếp tục phối hợp nhằm đẩy lùi các phần tử khủng bố vẫn cố thủ trên lãnh thổ Syria, giải quyết các vấn đề nhân đạo - tạo điều kiện thuận lợi cho những người tị nạn trở về quê hương và bắt đầu tiến trình chính trị thông qua việc thành lập một ủy ban hiến pháp

Cuộc hội đàm trên được tổ chức tại thủ đô Moskva trong khuôn khổ hội nghị lần thứ 12 của Hội đồng Hợp tác An ninh Nga-Pháp theo thể thức 2+2.

Nga công bố kết quả kiểm phiếu các cuộc bầu cử địa phương

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) đã công bố kết quả sau khi kiểm 99% số phiếu trong các cuộc bầu cử thống đốc tỉnh và đại biểu lập pháp địa phương diễn ra ngày 8/9. Theo kết quả công bố, tại toàn bộ 16 khu vực bầu thống đốc, các thống đốc hoặc quyền thống đốc đương nhiệm đều đắc cử.     

Cụ thể, Đảng "Nước Nga Thống nhất" nhận được chưa tới 50% số ghế trong các hội đồng lập pháp của 3 khu vực và thua Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) và Đảng Cộng sản LB Nga tại tỉnh Khabarovsk.

Cũng tóm tắt kết quả bầu cử sơ bộ vào 12 trong số 13 hội đồng lập pháp. Theo hãng tin Interfax, sau khi kiểm 100% số phiếu, các ứng viên ủng hộ các đảng đối lập đã giành được 20 trong số 45 ghế Hội đồng lập pháp thành phố Moskva được bỏ phiếu lần này.

Chỉ có 8 tỉnh, Đảng Nước Nga Thống nhất giành được đa số trong hội đồng lập pháp. Tại hội đồng lập pháp tỉnh Khabarovsk, đảng cầm quyền nhận được 12,51% số phiếu ủng hộ, trong khi ở 3 khu vực khác - Mari El, El Kurultai của Cộng hòa Altai, và ở Sevastopol – Đảng Nước Nga Thống nhất nhận được chưa tới 50% số phiếu bầu.

Cùng ngày cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Liên bang Nga đã cáo buộc Facebook, Google đăng tải quảng cáo chính trị vào "Ngày im lặng", vốn là ngày phải ngưng mọi hoạt động truyền thông gây ảnh hưởng và ngưng mọi hoạt động vận động tranh cử. Thông tin về vụ việc này sẽ được cơ quan trên chuyển lên Quốc hội Liên bang Nga./.

BT
Thăm dò khán giả