Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản ứng việc công khai nội dung điện đàm với Mỹ

(ANTV) - Ngày 30/9, Điện Kremlin tuyên bố Washington sẽ cần tới sự đồng ý của Nga để công khai những bản ghi chép nội dung các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội nước này kiên quyết muốn được tiếp cận các cuộc điện đàm của ông Trump với ông Putin để phục vụ quá trình điều tra Tổng thống Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho biết, hiện nay đang có những quan ngại cho rằng vị Tổng thống Mỹ thuộc phe Cộng hòa này có thể đã gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Vì vậy việc tiếp cận các cuộc thảo luận của ông Trump với các nguyên thủ quốc gia khác là cần thiết.

Trả lời báo giới khi được hỏi về những phát biểu nói trên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay Nga sẵn sàng thảo luận vấn đề này với Washington, nếu họ gửi tín hiệu cho Moskva, song lưu ý rằng những tiết lộ như vậy không phải là thông lệ ngoại giao thông thường.

Tuyết rơi dầy đặc bất thường giữa mùa Thu ở miền Bắc nước Mỹ

Các vùng đồi núi phía Bắc nước Mỹ đã trải qua hình thái thời tiết bất thường của mùa Đông, khi mà mới chỉ vừa bước vào mùa Thu, một số nơi chứng kiến tuyết rơi dày tới 121cm, bang Montana thậm chí phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp để dọn dẹp các tuyến phố bị tắc nghẽn.

Trung tâm dự báo thời tiết thuộc Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho rằng, bão kiểu này từng xảy ra lần gần đây nhất là từ hồi những năm 1930. Cơn bão khiến một khu vực trải dài ở vùng Tây Bắc nước Mỹ có tuyết rơi dày lên tới 60-91cm.

Thống đốc Montana đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang này sau khi tuyết rơi dày tới 101cm tại các thị trấn như Browning khiến tuyến đường cao tốc trong khu vực buộc phải đóng cửa và hàng loạt vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Nhiệt độ tại nhiều vùng giảm tới mức thấp kỷ lục ở mức -6,6 độ hoặc thấp hơn trên toàn khu vực Montana và Idaho. Tuyết rơi dày đã khiến hoạt động di chuyển của người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão cũng bị gián đoạn.

 

BT
Thăm dò khán giả