Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản ứng trước việc Mỹ cấm phần mềm Kaspersky

(ANTV) - Quan hệ giữa Mỹ và Nga tiếp tục có những động thái căng thẳng khi ngày hôm qua,  Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng quyết định của Chính phủ Mỹ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky là "vô cùng đáng tiếc" và làm trì hoãn triển vọng khôi phục các quan hệ song phương.

 
Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Nga cho rằng những động thái này chỉ có thể tạo ra những điều đáng tiếc, đồng thời kéo lùi triển vọng khôi phục quan hệ song phương. Bản tuyên bố còn kêu gọi Mỹ cân nhắc đề nghị của Nga về việc thành lập một nhóm chung nhằm giải quyết các vấn đề an ninh mạng.
 
Trước đó cùng ngày, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các cơ quan Chính phủ Mỹ loại bỏ các sản phẩm phần mềm bảo mật của công ty Kaspersky Lab.
 
Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc công ty an ninh mạng có trụ sở ở Moskva này dễ bị tác động bởi ảnh hưởng của Điện Kremlin và rằng việc sử dụng phần mềm chống virus này có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.
 
 Ngoại trưởng Mỹ thăm Anh thảo luận về Triều Tiên, Iran và Libya
 
 
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày hôm qua (14/9) đã tới London để tiến hành các cuộc thảo luận với các quan chức châu Âu về các nỗ lực quốc tế nhằm gây sức ép với Triều Tiên, cũng như vấn đề hạt nhân của Iran và cuộc xung đột tại Libya. Trong cuộc gặp ngắn với ông Tillerson tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô London, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh tầm quan trọng của một thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân Iran.
 
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của bà May cho biết tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ, Thủ tướng May khá nhiều lần nhấn mạnh việc cần ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngoại trưởng Mỹ cũng gặp các quan chức cấp cao của Anh và Pháp. Ba nước này đều là ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cơ quan vừa thông qua nghị quyết siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và lớn nhất của nước này.
 
Bên cạnh đó các quan chức 3 nước cũng sẽ bàn thảo về tình hình tại Libya nhằm thúc đẩy các nỗ lực khôi phục sự toàn vẹn của quốc gia này./.

 

Thăm dò khán giả