Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản ứng trước quyết định G7 gia hạn trừng phạt

(ANTV) -Liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Điện Kremlin mới đây nhấn mạnh, Moskva không cho rằng việc gia hạn trừng phạt chống Nga sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế thế giới và các vấn đề toàn cầu nói chung.

 
Trước đó, phát biểu sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển (G7) ở Nhật Bản, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, các thành viên G7 đã nhất trí, trong tháng 6 tới sẽ gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga.
 
Tuyên bố chung của G7 cũng khẳng định những hạn chế nhằm vào Nga vẫn sẽ có hiệu lực, chừng nào Moskva chưa thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, G7 cũng có thể tiếp tục gia tăng trừng phạt nhằm vào Nga.
 
Đáp lại, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov coi tuyên bố trên của G7 là vô lý. Nhà ngoại giao này lưu ý rằng Moskva không phải là 1 bên trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Các cựu Tổng thống bí mật gặp đại diện chính phủ và phe đối lập Venezuel

 
Hãng AP đưa tin một nhóm cựu Tổng thống đã tổ chức các cuộc gặp bí mật với những thành viên của lực lượng đối lập và đại diện Chính phủ Venezuela tại Cộng hòa Dominica trong một nỗ lực nhằm làm trung gian hòa giải bế tắc chính trị của quốc gia Nam Mỹ này.

Lãnh đạo liên minh đối lập Jesus Torrealba xác nhận rằng các cuộc họp đã diễn ra dưới sự bảo trợ của Liên minh Các quốc gia Nam Mỹ.Tuy nhiên, ngày 28/5, ông Torrealba cho biết đã không có cuộc gặp gỡ trực tiếp nào. Thay vào đó, hai bên đã trao đổi những thông điệp thông qua các cựu Tổng thống đến từ Tây Ban Nha, Panama và Cộng hòa Dominica.Theo ông Torrealba, đại diện của Chính phủ Venezuela là Ngoại trưởng Delcy Rodriguez và hai quan chức hàng đầu trong Đảng Xã hội cầm quyền. Lực lượng đối lập có ba nhà lập pháp làm đại diện.

Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng với lạm phát ở mức 3 con số và thiếu những mặt hàng cơ bản.
 
Thăm dò khán giả