Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản bác thông tin công nhận hộ chiếu Donetsk và Lugansk

(ANTV) - Ngày 03/02, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết,  Chính phủ nước này khẳng định Moscow không công nhận hộ chiếu của hai nước Cộng hòa tự xưng là Donetsk và Lugansk, đồng thời cho rằng đây chỉ là quyết định riêng rẽ của một số chính quyền địa phương hay các công ty vì lý do nhân đạo.

Theo ông Peskov, đó không phải là sự thừa nhận chính thức hộ chiếu của Donetsk và Lugansk, mà chỉ có một số quyết định riêng rẽ có thể được các cơ quan chính quyền địa phương thông qua xuất phát từ lý do nhân đạo, dựa vào sự cần thiết hỗ trợ nhân đạo thực sự cho những người đang sinh sống ở khu vực Donbass, vốn đang bị chịu lệnh cấm vận nghiêm ngặt từ phía Ukraine.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin nói rằng dường như Nga đã công nhận hộ chiếu của Donetsk và Lugansk. Người sở hữu hộ chiếu này có thể sử dụng các dịch vụ đường sắt, đường không, khách sạn của Nga.

Trong một diễn biến khác cùng ngày 03/02, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault đã có cuộc điện đàm thảo luận nhiều vấn đề quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tình hình căng thẳng leo thang tại miền Đông Ukraine.

Đức bắt giữ một nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh sát Đức ngày 03/02 cho biết đã bắt giữ một thanh niên người Romania, 21 tuổi, tại sân bay Frankfurt vì nghi ngờ đối tượng này đang chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công khủng bố.

Trong một thông báo chung, cảnh sát và các công tố viên cho biết đối tượng trên đã liên lạc với các đối tượng khác thông qua mạng Internet để chuẩn bị lên kế hoạch vụ tấn công ở Đức.

Cảnh sát cũng đã tịch thu các tài liệu viết tay và điện tử trong quá trình lục soát căn hộ của nghi phạm người Rumani trên tại khu vực phía Nam thành phố Frankfurt.

Pháp lập ban điều tra vụ tấn công bằng dao ở viện bảo tàng Louvre

Tiếp tục thông tin về công tác điều tra vụ tấn công bằng dao tại viện bảo tàng nổi tiếng Louvre ở thủ đô Paris (Pháp). Viện công tô thủ đô Paris ngày 03/02 thông báo đã mở cuộc điều tra âm mưu khủng bố trong vụ tấn công này. Cơ quan an ninh nội địa cũng tham gia cuộc điều tra.

Trước đó, cảnh sát cho biết một người đàn ông đeo 2 chiếc ba lô đã tìm cách vào khu cửa hiệu dưới tầng ngầm của viện bảo tàng Louvre.

Các binh sĩ đi tuần tại khu vực bảo tàng trong bối cảnh nguy cơ khủng bố cao đã chặn người đàn ông này yêu cầu kiểm tra, đối tượng này sau đó đã dùng dao tấn công làm bị thương một binh sĩ và hô khẩu hiệu "Allahuda Akbar" – khẩu hiệu thường mà những kẻ bị truyền tư tưởng cực đoan thường hô khi thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Các binh sĩ đã nổ súng bắn bị thương kẻ tấn công. Cảnh sát cho biết ngoài kẻ tấn công, một nghi can khác cũng bị bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả