Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Nổ kho hàng, ít nhất 17 người thiệt mạng

(ANTV) - Hôm 27/8, ít nhất 17 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng trong vụ nổ lớn tại một kho hàng ở thủ đô Moscow  của Nga.

Theo hãng tin RT, vụ nổ lớn gây hỏa hoạn xảy ra vào trưa 27/8, tại một kho hàng các sản phẩm in ấn. Vị trí đám cháy được xác nhận ở phía Bắc thủ đô Moscow.

Tất cả các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy đều là công nhân làm việc tại đây. Khoảng 12 người đã được cứu thoát. Phần lớn nạn nhân là công dân của Nga, Belarus và Ukraine.

Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đến chiều nay đám cháy về cơ bản đã được dập tắt. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nga và Mỹ cùng hướng tới một lệnh ngừng bắn mới ở Syria

Hãng tin Reuters hôm nay 27/8 cho biết, sau cuộc gặp diễn ra ngày 26/8 tại Geneve của Thụy Sĩ, Nga và Mỹ đã không đạt được bất cứ thỏa thuận nào mang tính đột phá về hợp tác quân sự và chấm dứt chiến sự tại Syria. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, 2 bên đã đạt được sự thông suốt về con đường hướng tới một lệnh ngừng bắn mới ở Syria và chỉ còn các chi tiết kỹ thuật vẫn cần phải được giải quyết.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sau cuộc hội đàm ở Geneva Thụy Sĩ, ông Kerry nêu rõ, các chuyên gia Nga và Mỹ sẽ tiếp tục gặp nhau trong những ngày tới để thảo luận các vấn đề chi tiết.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: “Chúng tôi không muốn đưa ra một thỏa thuận chỉ để cho có. Chúng tôi muốn có một thỏa thuận thực sự hiệu quả và vì lợi ích của người dân Syria, một thỏa thuận khiến khu vực này ổn định và an toàn, một thỏa thuận có thể đưa chúng ta vào bàn đàm phán chính trị ở Geneva”.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Lavrov  thông báo hai bên đã đạt được “những thỏa thuận cụ thể” và sẽ thực thi sau khi thảo luận các chi tiết kỹ thuật. Ông cho rằng, một trong những vấn đề quan trọng chưa được giải quyết hiện nay là sự phối hợp giữa Nga và Mỹ trong các cuộc không kích chống khủng bố ở Syria.

Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga và Mỹ diễn ra trong bối cảnh hai bên đã có những cuộc thảo luận kéo dài nhiều tuần nay về một lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria, việc trợ giúp nhân đạo cho những người dân quốc gia Trung Đông này cũng như nối lại các cuộc hòa đàm tại Geneva giữa Chính phủ Syria và lực lượng đối lập.

Trong khi đó, tại Syria, hôm qua khoảng 5.000 người bắt đầu sơ tán khỏi thị trấn Daraya, ngoại ô thủ đô Damascus, trong đó, hơn 4.000 dân thường sẽ được sơ tán tới các khu ở tạm tại các khu vực do chính phủ kiểm soát. Đây là đợt sơ tán đầu tiên theo một thỏa thuận giữa quân đội Syria và các lực lượng nổi dậy nhằm sơ tán toàn bộ người dân và tay súng nổi dậy ra khỏi thị trấn bị bao vây suốt 4 năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả