Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Mỹ ấn định vòng đàm phán quốc tế về Syria

(ANTV) - Ngày 15/12, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Điện Kremlin, Nga và Mỹ đã nhất trí vòng đàm phán quốc tế về cuộc khủng hoảng Syria sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tới tại New York (Mỹ).

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng: "Chúng tôi đang tìm kiếm những giải pháp cho các cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất. Tôi biết rằng sau cuộc gặp của chúng tôi tại Paris, phía Mỹ đang chuẩn bị để giải quyết một loạt các vấn đề, bao gồm cuộc khủng hoảng Syria."

Tổng thống Putin cũng bày tỏ mong muốn thảo luận "một loạt vấn đề" với ông Kerry. Về phần mình, ông Kerry cảm ơn Tổng thống Putin vì đã cho phép Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hợp tác với ông nhằm xúc tiến các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và lực lượng vũ trang đối lập Syria.

Trước cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, Ngoại trưởng Kerry cũng đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov nhằm thảo luận các vấn đề để thu hẹp bất đồng giữa hai nước liên quan cách thức giải quyết cuộc xung đột hiện nay tại Syria. Hai nhà ngoại giao cũng đã nhất trí được về danh sách các tổ chức khủng bố Hồi giáo.

BT
Thăm dò khán giả