Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai thành công

(ANTV) - Ngày 22/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, nước này mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam sẽ thành công.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khắng định: "Dĩ nhiên Nga mong muốn các đối tác Mỹ và tất cả các bên liên quan sẽ thành công trong tiến trình này.

Nga sẽ giúp đỡ các bên tìm ra sự hiểu biết chung bằng cách sử dụng nhiều công cụ ngoại giao khác nhau".

Trung Quốc ủng hộ Saudi Arabia về kinh tế và cải cách xã hội

Ngày 22/2, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ Trung Quốc là người bạn và đối tác tốt với Saudi Arabia, đồng thời luôn ủng hộ việc Saudi Arabia thúc đẩy đa dạng hóa nền kinh tế và cải cách xã hội. Về phần mình, Thái tử Saudi Arabia nhấn mạnh hai bên đã duy trì mối quan hệ lâu dài và trong quãng thời gian đó, không có vướng mắc nào nảy sinh.

Nhân chuyến thăm chính thức của Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman tới Bắc Kinh lần này, Aramco, Công ty dầu lửa nhà nước Saudi Arabia, ngày 22/2 đã ký một thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD xây dựng một khu phức hợp lọc và hóa dầu tại Trung Quốc. Thỏa thuận đầu tư này có thể giúp đẩy Saudi Arabia giành lại vị trí đối tác xuất khẩu dầu lớn nhất tới Trung Quốc vốn do Nga nắm giữ trong 3 năm trở lại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả