Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 12/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mở cửa khu vực dành cho người hâm mộ xem World Cup

(ANTV) - Ngay khi trái bóng chưa lăn trên sân cỏ thì sức nóng của World Cup 2018 đã lan tỏa, từ các cổ động viên đến khắp nơi trên thế giới đang và sẽ có mặt ở Nga. Ngày 10/6, Fan zone - Khu vực dành cho người hâm mộ nằm trên Đồi Chim sẻ (Liên bang Nga) đã chính thức mở cửa đón các cổ động viên.

Một màn hình khổng lồ rộng đến 140m2 được lắp đặt ngay trước toà nhà chính của Trường ĐH Quốc gia Mátxcơva trên Đồi Chim sẻ. Tại đây, sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của World Cup 2018. Khu vực này có sức chứa lên đến 25.000 người. Đây là điểm đầu tiên trong tổng số 11 Fanzone chính thức tại Nga đi vào hoạt động. Các cổ động viên không chỉ được xem bóng đá, mà còn có thể tham gia thi đấu thể thao hay nhiều trò chơi thú vị khác nhau.

Người đầu tiên sống với cánh tay robot điều khiển bằng tâm trí

Ông Johnny Matheny, người Mỹ, là người đầu tiên trên thế giới sống với cánh tay robot tiên tiến, được điều khiển bởi trí não con người.

Ông đang tham gia một phần của dự án nghiên cứu kéo dài một năm do Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng của Đại học Johns Hopkins thực hiện, và một phần của dự án do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ.Từ khi được lắp cánh tay robot vào tháng 12 năm ngoái đến nay, Matheny đang hàng ngày nỗ lực huấn luyện cánh tay robot của mình làm các thao tác trong cuộc sống thường ngày như làm vườn, nấu ăn và thậm chí là chơi đàn piano.

Biển số xe điện tử theo dõi hành trình di chuyển

Biển số xe điện tử đã chính thức xuất hiện trên đường phố California, Mỹ. Biển số xe điện tử có vi mạch riêng, pin và hệ thống liên lạc không dây.

Trong trường hợp xe bị trộm, biển số này có thể cung cấp cho chủ xe biết thông tin về vị trí của xe. Tuy nhiên, việc sở hữu biển số xe điện tử khá đắt đỏ với giá 699 USD, tương đương 16 triệu VND, chưa kể khoản phí hàng tháng.

BT
Thăm dò khán giả