Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mang âm nhạc tới hệ thống tàu điện ngầm

(ANTV) - Hệ thống tàu điện ngầm tại Moskva hay còn được biết đến với tên gọi "Moskva Metro" được coi là hệ thống tàu điện ngầm có quy mô và lâu đời nhất trên thế giới với tổng chiều dài các tuyến đường lên tới gần 350km, 206 nhà ga và phục vụ từ 6 - 9 triệu lượt khách/ngày. 

Mỗi nhà ga đều được trang trí rất kỳ công với những tác phẩm điêu khắc mang đậm phong cách Nga. Nơi đây còn được mệnh danh là "Cung điện ngầm dưới lòng đất". Và chính vì thế, cuộc sống tại khu nhà ga cũng vô cùng phong phú. Không chỉ có sự tấp nập của người dân, mà còn có cả tiếng đàn, tiếng kèn, tiếng trống. Đây là âm thanh từ các nhạc cụ của những nhạc công - người sẽ biểu diễn tại Moskva Metro theo một Dự án mà chính quyền thành phố khởi động lại bắt đầu từ hôm qua 27/3.
 
200 nhóm nhạc sẽ tham gia biểu diễn phục vụ hành khách tại 15 địa điểm thuộc hệ thống ga tàu điện ngầm Moskva. Có ban nhạc thể hiện những ca khúc nổi tiếng của The Beatles... song có những ban nhạc lại kết hợp giữa nhạc Jazz và những bản nhạc sôi động đầy ngẫu hứng.
 
Cô  Larisa - Người đi tàu điện ngầm nói: Thật tuyệt vời khi có những nhạc công ở ga tàu điện ngầm này. Tôi hy vọng rằng họ sẽ ở đây mỗi tuần.
 
Anh Yevgeniy  -  Người đi tàu điện ngầm cảm thấy: Điều này thật tuyệt vời và tôi thấy rất vui khi nghe những giai điệu này. Cảm giác thật thư giãn.
 
Dự án "Âm nhạc Moskva Metro" không phải lần đầu tiên được triển khai. Trước đây, chính quyền thành phố đã từng tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển, thậm chí múa Ballet tại khu vực ga tàu điện ngầm. Song việc số lượng các nhạc công tình nguyện chơi nhạc miễn phí lớn đến nỗi, ban quản lý Moskva Metro quyết định sẽ biến dự án này thành một hoạt động hằng ngày phục vụ hành khách.
 
Ông Dmitry Vybornov - Nhạc công cho biết: Chúng tôi kiếm tiền từ các sự kiện khác. Còn ở đây chúng tôi chỉ chơi nhạc với mục đích làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và chúng tôi có những người hâm mộ mới.
 
Chính quyền Moskva và ban quản lý Moskva Metro đang lên kế hoạch để những buổi biểu diễn âm nhạc này diễn ra vào giờ cao điểm. Nó không chỉ giúp khách đi tàu điện ngầm giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc, mà còn thúc đẩy điều tiết lượng người tham gia phương tiện giao thông công cộng này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả