Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga lên án âm mưu gây bất ổn ở Macedonia

(ANTV) - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã bày tỏ quan ngại trước tình hình bất ổn tại Macedonia. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc các nhà tổ chức phương Tây tìm cách kích động cách mạng sắc màu tại quốc gia này.

Phát biểu trong cuộc họp báo trong chuyến thăm chính thức Serbi, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những diễn biến tại Macedonia.

Ông cũng khẳng định ủng hộ các hành động của chính phủ Macedonia và cho rằng đã xuất hiện những hành động khủng bố được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Nga kêu gọi các lực lượng chính trị tại Macedonia đối thoại và tránh các hành động vi phạm hiến pháp.

Trong tuyên bố về tình hình tại Macedonia, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng có bằng chứng thuyết phục về những âm mưu đẩy Macedonia vào một cuộc cách mạng sắc màu. Bình luận về thông tin một công dân Montenegro bị bắt giữ tại Macedonia với cáo buộc tiếp tay cho các phần tử cực đoan Albania, Bộ Ngoại giao Nga coi đây là bằng chứng cho thấy các nhà tổ chức phương Tây muốn mượn tay người khác nhằm thực hiện kịch bản của mình, vốn được báo chí gọi là Maidan tại Macedonia.

Trong khi đó, tại Macedonia, các lực lượng chống đối có kế hoạch tổ chức tuần hành trong ngày hôm nay, 17/5 với sự tham gia của hàng nghìn người, để yêu cầu Thủ tướng Nikola Gruevski từ chức, sau khi xuất hiện những tiết lộ về các hoạt động nghe lén điện thoại đối với 20 nghìn người, trong đó có các chính trị gia và nhà báo. Tuy nhiên, Thủ tướng Gruevsk tuyên bố sẽ không từ chức cũng như không chấp nhận một chính phủ chuyển tiếp./.

 

BT
Thăm dò khán giả