Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kỷ niệm 75 năm chiến thắng Leningrad

(ANTV) - Ngày 27/1, các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Hồng quân Liên Xô chấm dứt cuộc bao vây của phát xít Đức trong ở Leningrad, nay là Saint Pesterburg đã diễn ra ngay tại quảng trường này. Hơn 100 khí tài quân sự cùng 2.500 binh sĩ đã tham gia sự kiện này.

2.500 binh sĩ cùng hàng chục xe tăng, máy bay đã tham gia duyệt binh. Buổi lễ diễn ra trong cái lạnh -11 độ C, tuyết phủ trắng xóa Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg. Hàng nghìn người dân Nga bất chấp cái lạnh thấu xương đã có mặt tham dự lễ kỷ niệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc vây hãm kéo dài 872 ngày, từ năm 1941 đến 1944, của Đức quốc xã.

Khoảng 800.000 người đã chết trong cuộc bao vây, một số nhà sử học cho rằng con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều./.

 

Tổng thống Venezuela bác bỏ yêu cầu tổ chức bầu cử

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, ngày 27/1 đã bác bỏ một tối hậu thư, kêu gọi tổ chức bầu cử quốc gia trong vòng 8 ngày. Ông chỉ trích hành động này của một số nước Châu Âu này là không thể chấp nhận được.

Ông Maduro cho rằng, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã vi phạm Hiến pháp bằng việc tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời. Tổng thống Venezuela cũng khẳng định sẵn sàng đối thoại và không bác bỏ khả năng có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cùng ngày, 27/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định, Venezuela đã nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nước thành viên Hội đồng Bảo an.

Đồng thời cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao Venezuela đàm phán với Mỹ về việc thành lập văn phòng lợi ích chung trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington không có ý định đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela và sẽ tiếp tục đánh giá tình hình theo thực tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả