Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trên toàn lãnh thổ

(ANTV) - Trong tháng 4 này, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức hơn 4.000 cuộc tập trận với nhiều quy mô khác nhau. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, việc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu ở các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự.

Các quân nhân, trong đó có khoảng 30.000 lính dù Nga, đã sẵn sàng cho các cuộc tập trận chiến thuật, chiến thuật đặc biệt và song phương, với yêu cầu đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình di chuyển của quân đội và thiết bị quân sự.
 
Tổng cộng 4.048 cuộc tập trận sẽ được tổ chức trong tháng 4. Các cuộc tập trận diễn ra trên lãnh thổ của tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc, cũng như các khu vực thuộc quần đảo Kuril, Cực Bắc và Kamchatka.
 
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập trận này đều diễn ra theo kế hoạch huấn luyện của quân đội, nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang. Một trong những hoạt động quan trọng của quân đội Nga trong năm nay là tổ chức cuộc tập trận chiến dịch chiến lược "Phương Tây-2021" vào tháng 9.
 
Iran nêu quan điểm về cuộc đàm phán hạt nhân tại Áo
 
 
Sau khi Mỹ đưa ra đánh giá, các cuộc đàm phán hạt nhân vừa được nối lại tại thủ đô Vienna, Áo diễn ra tích cực, phía Iran cũng có những nhận định của riêng mình. Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, các cuộc đàm phán đã mở ra "một chương mới" trong nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015 mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).
 
Trước đó, một phái đoàn Iran đã tới Vienna tham dự cuộc họp trực tiếp do Ủy ban Hỗn hợp về JCPOA tổ chức, với sự tham gia của các quan chức đối ngoại cấp cao đại diện cho Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh và Đức. Đặc biệt, cuộc họp cũng đánh dấu bước đầu trở lại của Mỹ sau gần 3 năm rút khỏi thỏa thuận, dù rằng phía Mỹ chỉ tham gia trực tuyến.
 
Việc Mỹ tham gia đàm phán gián tiếp là do Iran chỉ chấp nhận gặp trực tiếp đại diện của Washington khi các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ.
 
Dự kiến, Iran và các nước P5+1 sẽ có cuộc gặp tiếp theo vào ngày 9/4 tại Vienna, sau khi các chuyên gia dự thảo kế hoạch liên quan tới việc Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và Iran quay lại việc tuân thủ thỏa thuận JCPOA.
 
 

 

Thăm dò khán giả