Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không kích trận địa pháo IS ở miền Trung Syria

(ANTV) - Ngày 2/11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo, máy bay của không quân Nga đã phá hủy hầm ngầm trú ẩn dưới lòng đất và trận địa pháo phòng không của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Homs, miền Trung Syria.

 
Hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn trên cho biết, chiến đấu cơ Su-25 của không quân Nga đã giáng đòn tấn công vào cứ điểm kiên cố của IS tại khu vực Tadmor ở tỉnh Homs. Kết quả là bom đã ném trúng, phá hủy khu công sự và hầm ngầm trú ẩn dưới lòng đất, cũng như trận địa pháo "của nhóm khủng bố, nơi chúng đặt hai dàn pháo tự hành ZSU-23".
 
Liên quan tới tình hình Syria, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng ngày đã kêu gọi Nga hỗ trợ tìm kiếm một giải pháp chính trị ở Syria. Theo ông Kerry, Moskva cần phải hỗ trợ việc tìm kiếm một giải pháp chính trị ở Syria chứ không chỉ đơn giản là hậu thuẫn Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
 
Tổng thống Mỹ ký ban hành luật ngân sách hai năm
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua đã ký ban hành dự luật ngân sách hai năm, từ nay đến năm 2017, vốn được Quốc hội Mỹ thông qua hồi tuần trước, qua đó loại bỏ nguy cơ chính phủ nước này mất khả năng thanh toán nợ.
 
Trong lễ ký tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Obama cũng lưu ý rằng các nghị sỹ sẽ vẫn cần phải thông qua các dự luật chi tiêu, song cho biết ông tin rằng họ có thể làm điều này đúng thời điểm. Cũng theo Tổng thống Obama, luật trên sẽ khiến Mỹ không phải đối mặt với những mối đe dọa về việc chính phủ phải đóng cửa vào phút chót.
 
Trước đó, ngày 30/10, Thượng viện Mỹ, với tỷ lệ 64 phiếu ủng hộ và 35 phiếu chống, đã bỏ phiếu thông qua dự luật ngân sách hai năm.  Luật ngân sách này bổ sung 50 tỷ USD cho tài khóa 2016 và 30 tỷ USD cho tài khóa 2017 và các khoản ngân sách này sẽ được chia đều cho các chương trình chi tiêu quân sự và chi tiêu trong nước.
 
BT
Thăm dò khán giả