Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không công nhận vị thế hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) -  Liên quan đến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tại cuộc họp báo chung với tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6/9, Tổng thống Putin tuyên bố Nga không công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

Buổi họp báo giữa Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Nga được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn kinh tế phương đông lần thứ 3 tại thành phố Vladivostok, Nga. Tại đây, Tổng thống Putin tuyên bố, nguyên tắc của Moskva là không công nhận vị thế hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vlamir Putin phát biểu: “Tôi xác nhận với ngài Moon Jae-in lập trường nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi không công nhận vị thế hạt nhân của Triều Tiên. Chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đã vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, làm suy yếu chế độ không phổ biến vũ khí hạt nhân và đe dọa an ninh khu vực Đông Bắc Á”.

Triều Tiên tuyên bố trở thành quốc gia hạt nhân năm 2005, sau đó thực hiện vụ thử hạt nhân đầu tiên sau đó một năm rưỡi. Tình hình căng thẳng khu vực bán đảo Triều Tiên gia tăng đáng kể trong những tháng vừa qua do Triều Tiên thực hiện một loạt các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng cho rằng điều cực kỳ quan trọng trong tình hình hiện tại là không được phép dồn Bình Nhưỡng vào chân tường và các bên cần phải tránh những bước đi dẫn đến gia tăng căng thẳng.

 

BT
Thăm dò khán giả