Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:39, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga kêu gọi nới lỏng trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 15/6, Nga ủng hộ giảm nhẹ chế độ trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, vì đây là yếu tố quan trọng trong tiến trình bình thường hóa trong khu vực.

 

Bà Maria Zakharova hiện tình hình đã thay đổi và việc giảm nhẹ có thể giúp đáng kể cho tiến trình chính trị ngoại giao trong khu vực Đông Bắc Á.
 
Bà Maria Zakharova,  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói: "Nga tin rằng một trong những yếu tố quan trọng trong tiến trình bình thường hóa trong khu vực là giảm nhẹ cơ chế trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên".
 
Bà Zakharova nhấn mạnh trong những nghị quyết liên quan, HĐBA nhiều lần khẳng định sẵn sàng những có sự thay đổi phù hợp với diễn biến của tình hình thực tế. Theo quan chức ngoại giao Nga.
 
Liên quan tới các biện pháp trừng phạt đơn phương mà một số nước áp đặt đối với Triều Tiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zakharova cho biết Nga vẫn giữ lập trưởng phản đối các biện pháp trừng phạt này và kêu gọi các nước nhanh chóng bãi bỏ các biện pháp này.
 
Tổng thống Mỹ xác nhận kế hoạch gặp tổng thống Nga
 

 

Ngày 15/6, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox New, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào mùa Hè này. Trong khi trước đó cùng ngày, điện Kremlin cũng đã đề cập tới khả  năng cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Nga – Mỹ.
 
Theo đó, Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra và kế hoạch đang được bắt đầu. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không đề cập tới thời gian cụ thể của cuộc gặp. Trước đó có thông tin cho rằng nhiều khả năng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ diễn ra nhân dịp Tổng thống Trump có chuyến công du tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels từ ngày 11-12/7 tới.
 
Trước đó cùng ngày, hãng tin RIA của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra thông báo, không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể diễn ngay trong mùa Hè này, song không nêu rõ chi tiết cụ thể về thời gian diễn ra cuộc gặp./.

 

Thăm dò khán giả