Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga hạ thủy tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân

(ANTV) - Nga vừa tiến hành hạ thủy một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân. Con tàu có tên gọi Ural đã được hạ thủy ở một xưởng đóng tàu tại St Petersburg.

 

Đây là một phần của kế hoạch mở rộng hạm đội tàu phá băng nhằm khám phá tiềm năng thương mại ở Bắc Cực. Tàu Ural là một trong 3 tàu phá băng mới được chế tạo của Nga và có kích thước, uy lực lớn nhất thế giới. Tàu được thiết kế dành cho thủy thủ đoàn 75 người, có khả năng phá lớp băng dày tới 3m.
 
Ural sẽ được bàn giao cho Cơ quan năng lượng hạt nhân Nga Rosatom vào năm 2022. Nga đang được coi là quốc gia sở hữu nhiều vùng lãnh thổ và có hoạt động tích cực nhất ở Bắc Cực, vượt xa nhiều đối thủ như Canada, Mỹ và Na Uy.
 

 

Lốc xoáy khiến 2 người thiệt mạng, nhiều người bị thương 7151
 
Tại Mỹ, một trận lốc xoáy đã quét qua một khu dân cư tại ngoại ô thành phố Oklahoma thuộc bang Oklahoma khiến cho 2 người thiệt mạng, phá hủy nhiều nhà cửa và tài sản.
 
Nhà chức trách địa phương cho biết có nhiều người khác bị thương và còn đang mắc kẹt. Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thực thi nhiệm vụ.
 
Số người leo núi Everest thiệt mạng tăng lên 18 người
 
Trong một diễn biến khác, tổng số người leo núi thiệt mạng khi cố chinh phục nóc nhà thế giới Everest đã lên đến con số 18 người chỉ trong mùa leo núi năm nay.
 
Trong số những nhà thám hiểm xấu số, có 8 người Anh. Đa phần nguyên nhân dẫn đến tử vong của các nhà leo núi khi chinh phục nóc nhà thế giới là do kiệt sức và thiếu oxy.
 
 

 

Thăm dò khán giả