Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 19/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga gửi đoàn xe chở hàng viện trợ thứ 30 đến miền Đông Ukraine

(ANTV) - Đoàn xe thứ 30 gồm 100 chiếc của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chở hàng viện trợ nhân đạo khởi hành đến vùng Donbass ở miền Đông Ukraine trong ngày hôm nay 18/6.

Theo thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đoàn xe đã xếp đầy hàng viện trợ nhân đạo với tổng trọng lượng hơn 1.000 tấn, chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng như sữa, thịt hộp, bột mì, ngũ cốc, mì ống, dầu thực vật, cũng như các vật dụng thiết yếu hàng ngày và nhiều thứ khác. Trong số hàng viện trợ nhân đạo, còn có hơn 60 tấn vật tư y tế đã được Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chuyển đến điểm tập kết ở Rostov-na-Donu bằng máy bay.

Theo dự kiến, đoàn xe sẽ tới các tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine. Ukraine và phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga tuồn vũ khí và binh lính vào miền Đông Ukraine thông qua các đoàn xe chở hàng cứu trợ này.

Tuy nhiên, Moskva đã kiên quyết bác bỏ, đồng thời khẳng định việc làm của họ hoàn toàn vì mục đích nhân đạo đối với hàng triệu người dân nằm trong khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine.

Đàm phán hạt nhân Iran với Nhóm P5+1 bắt đầu vòng thương thảo mới

Ngày 17/6, các nhà đàm phán Iran và Nhóm P5+1 (Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) đã bắt đầu vòng thương thảo mới nhằm hoàn tất một thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân của Tehran.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran cho biết hai nhà đàm phán cấp cao nước này là Thứ trưởng Ngoại giao Abbas Araqchi và Majid Takht-Ravanchi đã có cuộc gặp đầu tiên trong khuôn khổ vòng đàm phán hạt nhân lần thứ 8 với quan chức cấp cao phụ trách chính trị của Liên minh châu Âu (EU) tại Vienna (Áo) vào chiều 17/6.

Theo IRNA, các nhà đàm phán Iran sẽ ở lại Vienna tới thời hạn chót ngày 30/6 nhằm cố gắng hoàn tất thỏa thuận hạt nhân cuối cùng với các đại diện của Nhóm P5+1.

Dự kiến, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và những người đồng cấp trong Nhóm P5+1 sẽ tham gia các cuộc đàm phán trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, cùng ngày, các nhà lập pháp Iran đã nhất trí thông qua với tỷ lệ ủng hộ áp đảo nhằm đưa một dự luật liên quan đến chương trình hạt nhân nước này vào chương trình nghị sự hàng đầu của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả