Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga duyệt binh hoành tráng mừng Ngày Chiến thắng

(ANTV) - Kỷ niệm 71 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II, Nga đã tổ chức một lễ duyệt binh hoành tráng, với sự tham dự của hơn 10.000 binh sỹ cùng nhiều khí tài hiện đại.

Hôm nay (9/5), Liên bang Nga trang trọng tổ chức duyệt binh nhân kỷ niệm lần thứ 71 Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Năm nay, lần đầu tiên các nữ quân nhân của lực lượng Không quân, lực lượng Không gian và Vệ binh quốc gia tham gia lễ duyệt binh.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít đang diễn ra trọng thể tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Liên bang Nga, tri ân 27 triệu người con Xô Viết hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc. Buổi lễ chính thức bắt đầu từ lúc 14h (theo giờ Hà Nội).

Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, Moscow, LB Nga
Lễ duyệt binh được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Tướng Sergei Shoigu.
Quốc kỳ Liên bang Nga và Lá cờ Chiến thắng được các quân nhân ưu tú của Trung đoàn 154 Preobrazhensky trang trọng rước vào Quảng trường Đỏ (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Putin phát biểu chúc mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít, yêu cầu một phút mặc niệm cho những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
 
 
 
 
Lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng được tổ chức tại nhiều thành phố, gồm Vladimir, Irkutsk, Novosibirsk, Yoshkar-Ola, Barnaul, Omsk, Kirov, và Nizhny Tagi.
Các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars, luôn thu hút nhiều sự chú ý nhất trong các lễ diễu binh, cũng hiện diện trên Quảng trường Đỏ.
Hệ thống pháo tự hành Koalitsiya-SV 152mm, được trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh, hệ thống truyền dữ liệu bảo mật diễu hành qua lễ đài.
 
 
Các tổ hợp tên lửa chống máy bay "Tor-M2U" và  "Buk-M2". (Ảnh: Sputnik).
Trên bầu trời là ba máy bay ném bom chiến lược TU-95
Sáu máy bay chiến đấu Su-25 bay theo đội hình, tạo khói với màu sắc của quốc kỳ Nga trên bầu trời ở khu vực Quảng trường Đỏ trong lễ tổng duyệt - Ảnh: Reuters
Trực thăng quân sự MI-35 của Nga bay theo đội hình phía trên tòa thánh đường Basil ở thủ đô Matxcơva - Ảnh: Reuters
Các đội thuật lái nhào lộn nổi tiếng thế giới “Tráng sĩ Nga” và “Cánh én” với thành phần gồm năm máy bay SU-27 và bốn máy bay MiG-29

 

Tổng hợp
Thăm dò khán giả