Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga điều thêm tàu chiến đến Địa Trung Hải

(ANTV) - Hai tàu hộ tống lớp Buyan cỡ nhỏ thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 5/10 đã đi vào vùng biển Địa Trung hải.

 
 Thông báo này được đưa ra 1 ngày sau khi Moskva cho biết đã điều chuyển hệ thống tên lửa đất đối không S-300 tối tân của nước này đến căn cứ hải quân tại thành phố Tartus, miền Tây Syria, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Moskva và Washington về vấn đề Syria.
 
2 tàu hộ tống loại mới nhất nói trên, mang tên Zelyony Dol và Serpukhov, đã rời thành phố cảng Sevastopol hôm 4/10, đi qua phía Đông Địa Trung Hải hướng về bờ biển Syria. Như vậy, hiện tại đội tàu tác chiến thường trực của hải quân Nga tại Địa Trung Hải có tới 10 tàu chiến và tàu hậu cần thuộc 3 hạm đội của Nga.
 
Các tàu này làm nhiệm vụ che chắn cho các căn cứ quân sự của Nga tại Syria, gồm sân bay Hmeimim gần thành phố Latakia và trạm phục vụ kỹ thuật cho Hải quân Nga tại Tartus.
 
Trước đó, hôm 4/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống thống tên lửa tối tân S-300 đã lần đầu tiên được đưa đến Syria. Động thái này khiến Mỹ quan ngại, Washington cho rằng điều đó sẽ gây phức tạp lớn cho các hoạt động đường không của Mỹ và đồng minh.
 
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam 20 nghi can liên quan đến âm mưu đảo chính
 
 
Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, ngày hôm nay 6/10, 20 nghi can, trong đó có các binh sĩ và một phó thị trưởng, đã bị tống giam chờ xét xử do bị cáo buộc thuộc về một "tổ chức nằm vùng" sẽ được kích hoạt nếu âm mưu đảo chính quân sự hôm 15/7 tại Thổ Nhĩ Kỳ thành công.
 
Động thái trên diễn ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/10 sa thải hơn 540 quân nhân và 66 thẩm phán trong bối cảnh chính phủ nước này đẩy mạnh cuộc thanh lọc các lực lượng dân sự và an ninh sau vụ đảo chính hồi tháng 7.
 
Kể từ sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 đến nay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thẩm vấn khoảng 70.000 người, sa thải hơn 81.000 nhân viên thuộc các ngành khác nhau./.
Thăm dò khán giả