Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

(ANTV) - “Nga đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19” đây là tuyên bố của tổng thống Nga Valadimir Putin ngày 27/5, sau khi số liệu mới nhất cho thấy số bệnh nhân Covid-19 mới được phát hiện trong 24 giờ qua tiếp tục giảm so với những ngày trước và thấp hơn nhiều so với số ca khỏi bệnh.

Tính đến 20h, số ca nhiễm Sars-Cov-2 trong ngày tại Nga đã giảm xuống còn hơn 8.300 người, nâng tổng số ca bệnh tại Nga lên 370.000 người, trong đó hơn 142.000 trường hợp đã hồi phục.

Mặc dù TP Moscow vẫn là nơi có số bệnh nhân Covid-19 mới đông nhất trên cả nước, nhưng số ca phát hiện mới trong ngày qua là con số thấp nhất kể từ ngày 23-4. Tỷ lệ bệnh nhân gia tăng ở thủ đô nước Nga trong những ngày qua đã giảm từ 1,7% xuống còn 1,3%.

Trong khi đó công tác kiểm soát dịch bệnh tại Dagestan vẫn đang gặp khó khăn. Quân đội Nga hôm nay đã thông báo đã mở thêm một bệnh viện dã chiến gồm 100 giường bệnh tại đây, đồng thời điều động 135 quân nhân, trong đó có 72 chuyên gia y tế để hỗ trợ địa phương này chống dịch Covid-19. Bộ Quốc phòng Nga cũng cung cấp cho Dagestan 20.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để sử dụng ở các bệnh viện dã chiến trong khu vực.

Pháp chính thức cấm sử dụng hydroxycloroquine để điều trị Covid-19

Chính phủ Pháp ngày 27/5 đã rút lại quyết định hồi cuối tháng 3 về việc cho phép kê đơn thuốc có thành phần hydroxycloroquine để điều trị Covid-19 sau khi có bằng chứng khoa học rằng loại thuốc này không hiệu quả trong việc chữa trị bệnh viêm phổi cấp và còn có thể gây chết người.

Theo kết quả nghiên cứu của các bác sỹ Mỹ cho thấy việc sử dụng thuốc hydroxycloroquine để điều trị trên 96.000 bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ cho kết quả rất hạn chế, thậm chí gia tăng nguy cơ tử vong ở các bệnh nhân này vì tác dụng phụ của thuốc.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, dưới sức ép của giới truyền thông và dư luận, chính quyền Pháp đã phải cho phép các bác sỹ kê đơn thuốc hydroxycloroquine cho các bệnh nhân Covid-19 nặng trong hệ thống bệnh viện. Tuy nhiên, quyết định này khi đó đã gây ra rất nhiều tranh cãi, với đa số là ý kiến phản đối vì cho rằng có quá ít bằng chứng khoa học và thực nghiệm đủ an toàn để dùng thuốc này.

Mỹ thông báo thời điểm tổ chức Hội nghị G7

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) có thể được tổ chức tại Nhà Trắng vào cuối tháng 6 tới. Thông báo do Nhà Trắng đưa ra ngày mới đây, bất chấp tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp và Mỹ hiện vẫn là quốc gia có số ca mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới.

Phát biểu họp báo tại Nhà Trắng, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nhấn mạnh Hội nghị thượng đỉnh G7 có thể diễn ra vào thời điểm gần cuối tháng 6 ở Nhà Trắng.

Tháng 3 vừa qua, Nhà Trắng cho biết do dịch COVID-19 bùng phát nên hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức trực tuyến. Tuy nhiên, sau khi xem xét tình hình, Washington lại quyết định vẫn tổ chức hội nghị trực tiếp, nhưng địa điểm là Nhà Trắng thay vì Trại David như kế hoạch ban đầu.

Cho đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc và hơn 100.000 ca tử vong do COVID-19, cao hơn nhiều so với bất cứ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào khác trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả