Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga công bố thêm 3 loại vaccine COVID-19 mới được đăng ký

(ANTV) - Bộ Y tế Nga cho biết, hiện có thêm 3 loại vaccine chống virus SARS-CoV-2 mới đang trong quá trình hoàn tất đăng ký tại nước này. Đây được coi là tín hiệu tích cực cho cuộc  chiến chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, 3 loại vaccine này được phát triển cả trong nước lẫn nước ngoài. Tuy nhiên ông khẳng định, quá trình sản xuất sẽ được tiến hành và giám sát ở Nga.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Nga dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng tới. Ông hy vọng loại vaccine này sẽ hiệu quả như vaccine Sputnik V – loại vaccine đầu tiên trên thế giới được đăng ký hôm 11/08 ở Nga.

Trước động thái tích cực về các loại vaccine triển vọng, giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga cho biết, hiện, hơn 10 quốc gia đối tác của cơ quan này đang nỗ lực nghiên cứu kinh nghiệm của Nga trong việc tăng tốc đăng ký vaccine Covid-19.

 

Tỷ lệ học sinh cận thị ở Trung Quốc tăng sau nửa năm học trực tuyến vì COVID-19

Trung Quốc đang chuẩn bị cho học sinh các cấp đến trường trong năm học mới đầu tiên sau đại dịch Covid-19. Nhân dịp này, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công bố kết quả một cuộc điều tra về tình hình cận thị của học sinh trung và tiểu học nước này trong nửa năm phải học trực tuyến vì dịch bệnh. Đáng lo ngại khi tỷ lệ cận thị trong học sinh trung và tiểu học ở Trung Quốc tăng mạnh sau hơn nửa năm ở nhà chống dịch.

Theo số liệu cuối năm 2019 và kết quả điều tra hồi tháng 6, tỷ lệ học sinh bị cận đã tăng 11,7% trong vòng nửa năm, trong đó trẻ tiểu học là 15,2%, học sinh trung học cơ sở là 8,2% và học sinh trung học phổ thông là 3,8%.

Trước thực trạng này, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã quyết định trong năm học mới sẽ thực thi nhiều biện pháp để học sinh có thể đến trường và hạn chế thời gian học trực tuyến. Bên cạnh đó, mỗi ngày trường học, giáo viên và phụ huynh phải đảm bảo học sinh có ít nhất 1 giờ hoạt động ngoài trời hoặc rèn luyện thể chất.

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục Trung Quốc, các cấp học ở Trung Quốc sẽ chia đợt cho học sinh khai giảng từ 15/8 đến 10/10.

 

Thăm dò khán giả