Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga công bố danh sách đen cấm các chính trị gia EU vào Nga

(ANTV) - Hãng AFP đưa tin ngày 29/5, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết Nga đã đưa ra một danh sách đen các chính trị gia Liên minh châu Âu (EU) bị cấm vào Nga để đáp trả các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt lên Moskva vì vấn đề Crimea và Ukraine. Ông cho biết thêm có hai nghị sỹ Hà Lan và một nghị sỹ Hà Lan trong nghị viện châu Âu nằm trong danh sách này.

Danh sách trên gồm khoảng 80-90 người, được Nga công bố hôm 28/5 để đáp trả các lệnh trừng phạt của EU và lệnh cấm đi lại đối với giới chức Nga do việc Moskva sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc can dự vào miền Đông Ukraine.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan ngoại giao EU tại Brussels cho hay trong những tháng qua, Nga đã cấm một số chính trị gia EU nhập cảnh vào nước này song tới nay vẫn từ chối cung cấp danh sách những đối tượng bị cấm.

Cùng ngày, cơ quan giám sát chất lượng thực phẩm Nga, cho biết nước này sẽ cấm nhập khẩu cá từ hai quốc gia Baltic là Latvia và Estonia. Thông cáo đăng trên trên trang web của cơ quan trên cho hay Nga sẽ gửi thông báo về việc đã phát hiện ra các vi phạm của phía cơ quan dịch vụ thú y của Latvia và Estonia trong tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả