Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 7, 14/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga coi Tổng thống Trump là "đối tác đàm phán"

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp chính thức lần đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan. Nội dung cuộc gặp được cho xung quanh vấn đề Syria, Ukraine và quan hệ giữa 2 nước. Trong bối cảnh những căng thẳng đã đẩy Washington và Moskva luôn ở thế đối địch nhau, thì Nga hy vọng, cuộc đàm phán lần này sẽ trên vai trò là 2 đối tác để cùng giải quyết những mục tiêu chung.

 

Phát biểu trước các phóng viên trong một cuộc họp báo về cuộc gặp thượng đỉnh nói trên, ông Yuri Ushakov - Trợ lý về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, nêu rõ rằng Nga coi Tổng thống Trump là một đối tác đàm phán. Ông đồng thời nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh này nhằm cải thiện quan hệ song phương trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa Nga và phương Tây.

Trong khi đó, các thành viên phe Dân chủ đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này để chỉ trích Moskva và một số người đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cáo buộc 12 sỹ quan thuộc Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU) can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tới tại Helsinki (Phần Lan).

B.T
Thăm dò khán giả