Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga có thuốc điều trị Covid-19 từ ngày 11/6

(ANTV) - Bộ Y tế Nga đã phê chuẩn loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên có tên Avifavir. Thuốc này sẽ được xuất ra thị trường từ ngày 11/6 tới. Tuy nhiên, thuốc sẽ không được bán đại trà mà chỉ được phân phối cho các bệnh viện và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Với điều kiện hiện nay, cơ quan chức năng Nga có thể sản xuất 60.000 gói mỗi tháng và khoảng 720.000 gói thuốc mỗi năm. Hiện loại thuốc này đã được Bộ Y tế Nga cấp phép và đưa vào danh mục thuốc đăng ký cấp nhà nước.

Cơ chế hoạt động của Avifavir là ngăn chặn virus phân chia bên trong tế bào, giúp cho các tế bào không bị tiêu diệt hàng loạt, và nhờ vậy cản trở sự nhân lên của virus SARS-CoV-2 bên trong cơ thể.

Một đợt thử nghiệm thuốc do Nga sản xuất đã được tiến hành vào cuối tháng 4 vừa qua. 40 bệnh nhân mắc COVID-19 với mức độ nặng vừa phải, đã được điều trị thử nghiệm và các bác sĩ xác nhận tác dụng của thuốc rất khả quan.

Gần 2,2 triệu người Anh thuộc nhóm những người dễ đối mặt với nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19 đã được lệnh ở trong nhà, kể từ khi nước Anh tiến hành phong toả cách đây 10 tuần. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay, những người này sẽ được phép ra khỏi nhà đi dạo trong bối cảnh Anh đang đẩy nhanh việc gỡ bỏ phong toả.

Theo quyết định của chính phủ Anh, kể từ ngày 1/6, những người này sẽ được phép ra khỏi nhà cùng các thành viên gia đình. Những người sống một mình có thể gặp một người thuộc một gia đình khác.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19vẫn đang rất phức tạp, hơn 2 triệu người này cũng được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà 1 lần/ngày, đồng thời không đi làm, đi mua sắm và tránh các nơi đông người. Chính phủ Anh cũng cam kết giữ nguyên các hỗ trợ cho nhóm người này như việc cung cấp thuốc hay thực phẩm.

Các quan chức y tế cấp cao Anh hiện vẫn đang hết sức lo ngại về các diễn biến dịch hiện nay, cảnh báo nước Anh đang trong tình huống hết sức nguy hiểm khi virus vẫn đang lây lan mạnh và người dân bắt đầu có xu hướng thả lỏng.

BT
Thăm dò khán giả