Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga có thể kháng cáo lệnh cấm của WADA lên Tòa án trọng tài thể thao

(ANTV) - Liên quan đến việc Cơ quan chống doping thế giới (WADA) hôm 9/10 đã áp đặt lệnh cấm cấm Nga 4 năm tổ chức hoặc tham gia tất cả các sự kiện thể thao lớn, cho rằng: Nga đã liên tục vi phạm các quy tắc chống doping. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, nhà chức trách thể thao Nga có thể sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao về lệnh cấm. Theo quy định Nga có 21 ngày để kháng cáo phán quyết này.

Người phát ngôn Peskov cho rằng "quyết định của WADA bị chính trị hóa". Theo ông, giới chức thể thao Nga nên sử dụng các lựa chọn về pháp lý và kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Lệnh cấm của WADA được đưa ra sau nhiều tháng điều tra cơ sở dữ liệu phòng thí nghiệm chống doping của Moskva, mà theo WADA là đã bị can thiệp. Lệnh cấm vẫn cho phép các vận động viên không liên quan đến dopping của Nga thi đấu với tư cách trung lập, song sẽ không có lễ kéo cờ Nga tại Đại hội thể thao Olympic sắp tới ở Nhật Bản vào năm 2020.

Theo ông Peskov, lệnh cấm biểu tượng nhà nước như vậy là trái với Hiến chương Olympic.

Nhật Bản và Hàn Quốc đối thoại cấp cao về tranh cãi thương mại

Ngày 16/12, các quan chức cấp cao Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc đàm phán tại Tokyo, bước đi đầu tiên nhằm tìm cách đạt đột phá trong việc giải quyết tranh cãi thương mại kéo dài nhiều tháng qua gây tổn hại quan hệ kinh tế song phương và có nguy cơ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là cuộc đàm phán thương mại cấp cao đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 6/2016, và được xem là rất quan trọng đối với việc giải quyết xung đột thương mại giữa hai nước. Đây cũng là cuộc gặp chính thức đầu tiên giữa quan chức thương mại hai nước sau khi Seoul quyết định gia hạn Hiệp định chia sẻ thông tin tình báo quân sự với Tokyo hồi tháng trước, coi đây như một động thái thiện chí nhằm giải quyết tranh cãi thương mại.

Theo Bộ thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, tại cuộc gặp, hai bên thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến các hệ thống kiểm soát xuất khẩu của mỗi nước, bao gồm quy định về các công nghệ nhạy cảm. Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshi Kajiyama bày tỏ hy vọng cuộc gặp này sẽ là điểm khởi đầu cho việc nới lỏng kiểm soát xuất khẩu.

 

BT
Thăm dò khán giả