Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 29/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga có thể cung cấp vũ khí tới miền Đông Ukraine

(ANTV) - Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng Interfax đưa tin ngày hôm qua (28/12), hạ nghị sỹ Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga cho biết nước này có thể xem xét khả năng cung cấp trang thiết bị quân sự cho vùng Donbass của Ukraine.

Tuyên bố trên được đưa ra khi ông Klintsevich bình luận về phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Washington có thể chuyển toàn bộ trang thiết bị quân sự hiện có ở Afghanistan cho Ukraine.

Trả lời báo giới, ông Klintsevich nói: "Việc chuyển các thiết bị từ Afghanistan đến Ukraine là một bước đi rất nguy hiểm, chắc chắn sẽ dẫn đến sự leo thang bạo lực ở miền Đông Nam Ukraine.

Tận dụng mọi khả năng của một nghị sỹ Quốc hội khóa 4, ông sẽ đề xuất Duma Quốc gia kiến nghị Tổng thống Nga thông qua quyết định cung cấp cho các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk thiết bị quân sự của Nga.

Ông cũng nhấn mạnh thời điểm này vẫn chưa muộn để dừng lại, và ông sẽ công khai đề nghị Tổng thống Mỹ hết sức cân nhắc về những hậu quả bước đi này có thể gây nên./.

Nga cấp cho Ukraine 9 tỷ KWh điện dù chưa nhận được tiền

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak cho biết Moskva và Kiev đã ký thỏa thuận về việc cung cấp 9 tỷ KWh điện cho Ukraine.


Theo ông Kozak, cho dù các điều khoản của hợp đồng chưa được thực thi, Nga đã bắt đầu cung cấp điện cho Ukraine và hy vọng nhận được khoản thanh toán trả sau.

Do một trong những tổ máy của nhà máy điện hạt nhân Khmelnitsky ngừng hoạt động, Nga sẽ cung cấp điện cho Ukraine theo mức giá đang áp dụng trong nước.

Đây được coi là động thái thiện chí của Nga, trong bối cảnh Mỹ-EU và Ukraine đang “cô lập” Crimea. Trong khi trước đó, lãnh đạo 2 nước cộng hòa tự xưng ở Lugansk và Donetsk đã từng yêu cầu Moscow không được bán than cho Kiev, để buộc Ukraine phải dỡ bỏ lệnh cấm vận Donbass.

Ukraine hiện đang phải chịu cảnh thiếu khí đốt và than đá cho sinh nhiệt trong các ngành công nghiệp cũng như trong sản xuất điện, đất nước phải tiết kiệm gas do giảm lượng mua ở Nga./.

BT
Thăm dò khán giả