Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chỉ trích lệnh cấm của Mỹ đối với kênh RT

(ANTV) - Nga đã bày tỏ sự thất vọng sau khi khi kênh truyền hình "Russia Today" (gọi tắt là RT) của nước này bị tước quyền đưa tin về hoạt động của Quốc hội Mỹ. Động thái trên được đưa ra sau khi cơ quan quản lý giấy phép đưa tin về hoạt động của Quốc hội Mỹ thông báo với RT về việc rút giấy phép của kênh truyền hình này.

Trong một tuyên bố, điện Kremlin cho biết quyết định trên "đi ngược lại các nguyên tắc tự do báo chí và tự do ngôn luận", đồng thời khẳng định đây là "bước đi không thân thiện" và khiến Nga "vô cùng thất vọng". Tuyên bố cũng nhấn mạnh các nghị sĩ Nga sẽ có cách "đáp trả mạnh mẽ" đối với truyền thông Mỹ.

Cùng ngày, giám đốc RT Margarita Simonyan cho biết truyền thông Mỹ sẽ bị cấm đưa tin về hoạt động của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang Nga. Trong khi đó, người phát ngôn Duma Quốc gia Nga thông báo nước này đang cân nhắc các lực chọn để đáp trả tương xứng.

Tập đoàn Toray Industries giả mạo dữ liệu chất lượng sản phẩm

Tập đoàn Toray Industries của Nhật Bản - nhà sản xuất sợi carbon lớn nhất thế giới, vừa lên tiếng thừa nhận giả mạo dữ liệu chất lượng sản phẩm trong nhiều năm.

Tập đoàn này xác nhận đã phát hiện 149 trường hợp giả mạo dữ liệu chất lượng sản phẩm ở 1 công ty con chuyên sản xuất các vật liệu tăng độ bền sử dụng cho lốp xe, phụ tùng ô tô và linh kiện máy bay. Các trường hợp giả mạo xảy ra trong giai đoạn 2008-2016 và ảnh hưởng đến 13 khách hàng.

Một vấn đề nghiêm trọng hơn là chính Chủ tịch tập đoàn này cũng thừa nhận đã biết chuyện giả mạo dữ liệu cách đây một năm nhưng không công bố vì không thấy ảnh hưởng đến vấn đề an toàn. Sự việc buộc phải công bố sau khi có đơn thư nặc danh tố cáo trên mạng hồi đầu tháng 11.

Ông Akihiro Nikkaku, Chủ tịch tập đoàn Toray Industries: "Tôi đã ra lệnh phân loại tất cả dữ liệu trước đây. Có thể nói đó là một biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ trước khi thông báo cho khách hàng của chúng tôi, vì vậy phải mất một khoảng thời gian để có được bản báo cáo này."

Chủ tịch của Toray Industries cùng các lãnh đạo khác của tập đoàn này đã phải cúi đầu xin lỗi tại cuộc họp báo. Vụ việc lần này nối dài chuỗi bê bối giả mạo dữ liệu của các doanh nghiệp lớn Nhật Bản trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả