Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cấp đất ở Bắc Cực miễn phí cho người dân

(ANTV) - Người dân Nga sẽ có thể được nhận miễn phí những lô đất ở Bắc Cực của Nga để xây dựng nhà cửa và thành lập doanh nghiệp. Đây là nội dung trong một dự luật mới do Chính phủ Nga soạn thảo nhằm thúc đẩy sự phát triển khu vực Bắc Cực giàu tài nguyên của Nga.

 

Theo đề xuất, một số khu đất ở Bắc Cực sẽ được xác định để phục vụ cho chương trình trên. Dự luật mới cho phép người dân có quyền khai thác, sử dụng đất, miễn mọi loại phí và thuế trong 5 năm đầu tiên, sau đó có thể được thuê hoặc mua lại thành tài sản riêng.

Hiện Tổng thống Nga Vladimir Putin ưu tiên phát triển vùng lãnh thổ của Nga ở Bắc Cực, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường sự hiện diện quân sự, hướng đến xây dựng tuyến đường Biển Bắc trở thành tuyến đường vận chuyển quan trọng.

Lễ hội khinh khí cầu ở Nga

 

Một lễ hội khinh khí cầu rực rỡ sắc màu vừa được tổ chức ở Nga ngày 18/7. Đây là lễ hội khinh khí cầu thường niên lần thứ 19 ở quốc gia này.

Trong bốn ngày lễ hội kéo dài, 20 quả khinh khí cầu khổng lồ sẽ thực hiện các chuyến bay buổi sáng và buổi tối. Khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm các chuyến bay có giá tương đương 110 USD cho người lớn và 55 USD cho trẻ em.

Nga vẫn đang hồi phục sau đại dịch COVID-19 và các sự kiện lớn đã bị hủy bỏ ở nhiều khu vực nhưng bóng bay được phép đưa lên bầu trời ở một số vùng nông thôn.

 

Mùa hè này, những người yêu thiên văn sẽ có cơ hội thưởng thức đến hai trận mưa sao băng thường niên nổi tiếng, là mưa sao băng Perseid và Delta Aquariid. Điều thú vị là cả hai sự kiện thiên văn này sẽ cùng diễn ra trong tháng 8 năm nay.

Mưa sao băng Delta Aquariid chính thức bắt đầu từ khoảng ngày 12/7 đến 23/8 hàng năm, thời điểm xuất hiện sao băng cực đại năm nay rơi vào ngày 28/7.

Sự kiện còn lại là mưa sao băng Perseid sẽ đạt cực đại vào các ngày 11, 12 và 13/8. Sao băng sẽ sáng đủ để nhìn thấy trong tận 10 ngày, dù số lượng sẽ giảm dần về sau. Trong cùng những ngày cao điểm của sự kiện này, sẽ có một số sao băng từ mưa sao băng Delta Aquariid cùng tỏa sáng lúc đó.

Người dân Hàn Quốc tổ chức lễ hội bùn tại nhà

Diễn ra vào tháng 7 hàng năm, lễ hội bùn Boryeong được xem là một trong những lễ hội thu hút được đông đảo du khách và người dân tham gia nhất. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ hội không thể diễn ra như mọi năm. Nhưng người dân Hàn Quốc vẫn tự tổ chức lễ hội độc đáo này tại nhà.

Cô bé Han Chae-yoon đang ngâm mình trong một bể bơi mini tại nhà với đầy bùn trên người và mặt. Lễ hội bùn Boryeong vốn được tổ chức tại bãi biển Daecheon, nơi có bãi cát bột vỏ sò trắng duy nhất ở phương Đông. Cùng với sự thúc đẩy của Bộ văn hóa, lễ hội này phát triển thành lễ hội nổi tiếng toàn cầu, thu hút nhiều du khách quốc tế ghi du lịch Hàn Quốc mùa hè.

Năm nay, chính phủ Hàn Quốc vẫn tổ chức lễ hội bùn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các tiết mục biểu diễn K-pop được truyền hình trực tuyến đến hàng nghìn người hâm mộ trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả