Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo về cuộc khủng hoảng tại Yemen

(ANTV) - Nga ngày 8/4, lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình đáng báo động ở Yemen trong bối cảnh liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu thúc đẩy chiến dịch quân sự tại quốc gia Arab này.

Phát biểu trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại thủ đô Moscow của Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng tại Yemen cần phải được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán.

Ông Sergei Lavrov cho biết Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột tại đây. Ngoại trưởng Nga kêu gọi chấm dứt việc sử dụng vũ lực và khởi động đàm phán giữa tất cả các bên ở Yemen.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladirmia Putin cũng đã kêu gọi “lập tức chấm dứt các hoạt động quân sự” ở Yemen, đồng thời nhấn mạnh cần tăng cường các nỗ lực, kể cả nỗ lực của Liên Hợp Quốc, nhằm xây dựng các phương án giải quyết hòa bình cuộc xung đột này.

Liên minh các nước Arab vùng Vịnh do Saudi Arabia đứng đầu hiện đã kiểm soát hoàn toàn các cảng biển của Yemen trong chiến dịch quân sự chống phiến quân Houthi thuộc dòng Hồi giáo Shiite. Tuy nhiên, chiến dịch quân sự này của các nước Arab đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của nhiều nước, trong đó có Nga.

BT
Thăm dò khán giả