Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 27/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo nguy cơ thế giới đứng trước khủng hoảng chưa từng thấy

(ANTV) -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/5 cảnh báo, chủ nghĩa bảo hộ đang có xu hướng lan rộng trên toàn cầu và thậm chí thế giới có thể lâm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy do chính sách thương mại đối đầu và chủ nghĩa bảo hộ. Một số nước đang sử dụng các lệnh trừng phạt như một phần trong chính sách thương mại của mình.

 

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và việc dựng lên hàng rào thương mại tuy mới bắt đầu, song đã ảnh hưởng đến ngày càng nhiều các quốc gia và doanh nghiệp. Ông cũng lưu ý, các quy định về thương mại toàn cầu đang bị xói mòn.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Bất chấp những vấn đề nổi cộm, nền kinh tế thế giới vừa giành được những kết quả khá ấn tượng, để thu hút nhiều bên tham gia vào các vấn đề quốc tế, nhiều nước theo con đường phát triển này. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta vẫn chứng kiến cả sự suy yếu, điều mà tôi đang nhắc tới đây thật đáng tiếc, đó là sự suy yếu của các nguyên tắc cơ bản.”
 
Theo nhà lãnh đạo Nga, hệ thống luật định thương mại toàn cầu phải đảm bảo sự rõ ràng và được áp dụng đồng đều với tất cả các nước. Ngoài ra, ông Putin cũng đưa ra nhận định rằng, thế giới cần một bầu không khí hòa bình cho môi trường thương mại, thay vì chiến tranh thương mại.
 
 
 
Thăm dò khán giả