Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt giữ thêm 8 kẻ tình nghi liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm

(ANTV) - Ngày 6/4,  6 người tại St. Petersburg và 2 người tại Moscow đã bị bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm hôm 3/4 vừa qua khiến 14 người thiệt mạng và 50 người bị thương .

 

 
Ủy ban Điều tra Nga cũng đã công bố danh tính của 8 kẻ tình nghi, song không nêu rõ quốc tịch hay cho biết những người này có liên hệ với nhóm khủng bố nào hay không.
 
Trước đó một ngày, nhà chức trách Nga cũng bắt giữ 6 đối tượng gốc Trung Á tại St. Petersburg, bị tình nghi có liên hệ với tên Akbarzhon Dzhalilov- nghi phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở hai nhà ga “Quảng trường Sennaya” và ga “Đại học công nghệ” của thành phố St. Petersburg.
 
Theo kết quả điều tra, tên Dzhalilov (22 tuổi, người Kyrgyzstan) cũng chính là kẻ đã đặt quả bom đã được ngụy trang tại nhà ga “Quảng trường Khởi nghĩa”. Thiết bị nổ này được nguy trang thành một bình cứu hỏa và bị vô hiệu hóa sau đó.
 
Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch tấn công PKK ở miền Bắc Iraq
 
 
Nhật báo Yeni Safak thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/4 đưa tin Ankara đang lên kế hoạch phát động một cuộc tấn công quân sự "xuyên biên giới" để đánh bật tổ chức Đảng Công nhân Người Kurd (PKK) ra khỏi khu vực Sinjar, thuộc miền Bắc Iraq. 
 
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa có bình luận gì về thông tin nói trên, tuy nhiên mấy ngày qua Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng một chiến dịch quân sự ở miền Bắc Iraq có thể sắp diễn ra.
Hồi tuần trước, TNK cũng thông báo nước này đã hoàn tất chiến dịch “Lá chắn Euphrates" kéo dài nửa năm tại miền Bắc Syria, nhằm chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và các chiến binh người Kurd. Tuy nhiên, chiến dịch này mới chỉ kết thúc ở giai đoạn một và các hoạt động quân sự mới đang được lên kế hoạch, trong đó có chiến dịch tấn công sang khu vực Sinjar, thuộc miền Bắc Iraq. 
 
Theo báo Yeni Safak, chiến dịch tấn công sang vùng Sinjar có thể được bắt đầu vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2017, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/4 tới về việc mở rộng quyền lực cho Tổng thống Erdogan.
 
Venezuela: Phe đối lập biểu tình đòi tổ chức tổng tuyển cử sớm
 
 
Ngày hôm qua 6/4, hàng nghìn người ủng hộ phe đối lập Venezuela đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố, yêu cầu bãi nhiệm 7 thẩm phán thuộc Tòa án tối cao (TSJ) và tổ chức tổng tuyển cử sớm.
 
Những người tham gia biểu tình đã tìm cách tiến vào trung tâm thủ đô Caracas, tới trụ sở Cơ quan bảo vệ công dân để yêu cầu phế truất các thẩm phán TSJ. Tuy nhiên đụng độ đã xảy ra và cảnh sát chống bạo động đã sử dụng đạn hơi cay cùng vòi rồng để ngăn cản đoàn người biểu tình. Trước đó, ngày 5/4, Quốc hội Venezuela do phe đối lập chiếm đa số đã thông qua lộ trình phế truất những thẩm phán trên.
 
Trong khi đó, tại một số thành phố lớn khác như Maracaibo, San Cristóbal và Puerto Ordaz, hàng nghìn người cũng đã tập trung tuần hành đòi tổ chức bầu cử sớm. Venezuela sẽ bầu cử tổng thống trong năm 2018, các cuộc bầu cử địa phương đáng lẽ được tổ chức vào cuối năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại. 
 
Hiện Venezuela vẫn chưa có lộ trình cụ thể về các cuộc bầu cử thống đốc và thị trưởng. Dư luận khu vực và quốc tế cũng đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu Venezuela sớm đưa ra lộ trình bầu cử địa phương./.

 

Thăm dò khán giả