Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt đầu hạn chế các nguồn cung than đá cho Ukraine

(ANTV) -Ngày 27/11, phát biểu tại Quốc hội Ukraine Bộ trưởng Năng lượng nước này cho biết, Nga đã bắt đầu hạn chế các nguồn cung than đá cho nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Ukraine nhấn mạnh, Kiev vẫn còn 1 tháng được nhận nguồn cung than đá, đủ để đảm bảo việc duy trì hoạt động cho hệ thống sản xuất điện lên tới 50 ngày nữa. Ông cũng cho biết hiện Ukraine vẫn còn 16,5 tỷ m3 khí đốt dự trữ, đủ để phục vụ mục đích sưởi ấm trong mùa Đông.

Trước đó, hôm 24/11, Bộ trưởng Năng lượng Nga đã cảnh báo nước này có thể sẽ cắt nguồn cung than đá nhằm trừng phạt Ukraine do Kiev từ chối giúp Moskva xây dựng lại hệ thống đường dây điện tới Crimea.

Israel thử thành công tên lửa Barak-8 cùng phát triển với Ấn Độ

Hãng PTI ngày 27/11 đưa tin các nguồn tin quân sự Israel cho biết quân đội nước này đã thử thành công vụ phóng tên lửa Barak-8 cùng phát triển với Ấn Độ.

Hãng tin này cho biết, trong lần đầu tiên phóng thử ngày 26/11, tên lửa Barak-8 được phóng đi từ một tàu hải quân của Israel và đã đánh chặn thành công một mục tiêu kẻ thù. Vụ thử tiếp theo hệ thống này nhiều khả năng được tiến hành trong tháng 12 năm nay trên một tàu hải quân Ấn Độ.

Tên lửa trên do Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng của Ấn Độ, tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Israel, Cơ quan phát triển vũ khí và cơ sở hạ tầng Israel, và các công ty khác cùng phát triển. Các nguồn tin an ninh cho hay hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến này sẽ được triển khai để bảo vệ các mỏ khí ở ngoài khơi của nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả