Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt đầu bỏ phiếu về sửa đổi hiến pháp

(ANTV) - Người dân tại các khu vực xa xôi của Nga ngày 25/6 bắt đầu đi bỏ phiếu về các sửa đổi hiến pháp, trong đó bao gồm điều khoản mở đường cho ông Putin tái tranh cử thêm hai nhiệm kỳ Tổng thống Nga.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 4 cho biết, cuộc trưng cầu ý dân toàn quốc chính thức diễn ra ngày 1/7, song các thùng phiếu bắt đầu được mở từ ngày 25/6 tại các khu vực xa xôi và cơ quan ngoại giao ở nước ngoài để toàn bộ công dân Nga có thể bỏ phiếu.

Dự thảo hiến pháp mới của Nga, được xây dựng sau đề xuất của Tổng thống Putin hồi tháng 1/2020. Văn kiện này bao gồm một loạt thay đổi trong cán cân quyền lực của nước Nga như gia tăng quyền lực của quốc hội trong thành lập chính phủ; siết chặt vai trò của vị trí tổng thống; đồng thời thiết lập lại nhiệm kỳ tổng thống của ông Putin về 0, tức mở đường cho ông tái tranh cử thêm hai nhiệm kỳ nữa sau khi nhiệm kì hiện tại kết thúc vào năm 2024.

Pakistan: Phát hiện hơn 250 phi công sử dụng bằng lái máy bay giả

 

Có tới 40% phi công tại Pakistan hiện đang sử dụng giấy phép lái máy bay giả. Con số này bao gồm cả những phi công không bay thường xuyên. Đây là thông tin mới được Bộ trưởng hàng không Pakistan công bố.

Hiện tại, Pakistan có tổng cộng 860 phi công đang hoạt động, tuy nhiên, có tới 262 phi công đã không tự mình tham dự thi lấy bằng lái máy bay mà nhờ hoặc yêu cầu người khác thi hộ.

Những người sở hữu giấy phép giả sẽ bị tố tụng hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Những tiết lộ gây sửng sốt về các phi công của Pakistan được đưa ra khi Bộ trưởng Hàng không trình bày báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) trước Quốc hội hôm thứ Tư.

Theo báo cáo điều tra sơ bộ, phi công của chiếc máy bay xấu số và kiểm soát viên không lưu (ATC) đã không tuân theo quy trình hạ cánh và dẫn đến thảm kịch.

 

Kết quả một cuộc khảo sát xã hội Brazil gần đây cho biết, có tới gần 10 triệu người lao động nước này không có thu nhập trong tháng 5 vừa qua do tác động từ các biện pháp đối phó với sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cụ thể, theo nhà nước Brazil, cũng trong tháng 5, có 19 triệu người lao động phải nghỉ việc, trong đó 9,7 triệu người không có bất kỳ một khoản thu nhập nào. Thu nhập trung bình tháng trong tháng 5 của người lao động Brazil cũng giảm 18%. Cũng trong tháng qua, khoảng 38,7% các hộ gia đình ở nước này được nhận một số tiền viện trợ trung bình trị giá 160 USD từ Chính phủ liên quan đến đại dịch.

Brazil là quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 với hơn 52.000 người tử vong và gần 1,2 triệu người nhiễm bệnh.

BT
Thăm dò khán giả